Alaan 'SexyBamboe' Faraj chính thức rời khỏi Team Zephyr

T.B -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Cuối cùng, sau chín tháng sống và thi đấu tại đấu trường Hàn Quốc, SexyBamboe đã quyết định sẽ rời khỏi Team Zephyr và trở lại đấu trường châu Âu trong vài tuần tới. Việc Faraj sẽ gia nhập đội tuyển nào vẫn chưa được anh công bố cụ thể.

Theo thông tin mới nhất, Alaan 'SexyBamboe' Faraj của Team Zephyr đã quyết định sẽ rời khỏi đội ngũ và rời Hàn Quốc để trở về quê hương trong vài tuần tới. Trả lời câu hỏi của JoinDota, Bamboe nói rằng:

"Bối cảnh Korea/SEA hiện nay không phát triển cho lắm so với các lĩnh vực khác. Tham vọng của tôi là được thi đấu ở nơi có tiềm năng hơn so với nơi đây."

Và anh nói thêm rằng hiện tại đây đang là thời điểm khá rảnh rỗi tại Hàn Quốc khi không có nhiều giải đấu lắm, do vậy anh đã quyết định sẽ rời nơi đây và tìm kiếm một hàng ngũ khác, nơi anh có thể tập trung thi đấu và cống hiến nhiều hơn.

Sơ lược một chút, Zephyr được thành lập vào tháng Giêng năm nay, và khi đó nhóm đã tuyên bố đội hình này được xây dựng dựa trên tình hảo hữu quốc tế. Thế nhưng đội trường William 'Blitz' Lee lại không gặt hái được chút thành công nào với đội tuyển và cuối cùng nhóm đã tan rã. Sau một vài biến cố bất ngờ xảy ra, thay vì Lee tìm kiếm một đội tuyển Hàn Quốc khác để gia nhập, anh đã tham gia vào đội hình có sự góp mặt của Kevin 'Purge' Godec, Corey 'Corey' Wright, Steven 'Eosin' Cheng đến từ Bắc Mỹ và thành viên người Hà Lan Alaan 'SexyBamboe' Faraj, vậy l Team Zephyr một lần nữa được tái lập.

Khi đó, Team Zephyr "mới" đã nhanh chóng làm chấn động nền DotA 2 ở Hàn Quốc bằng chiến thắng cả KDL Season 1 lẫn Nexon Sponsorship League Season 3. Song, kể từ đó nhóm lại thi đấu thiếu thuyết phục và không thỏa mãn được sự hài lòng từ phía người hâm mộ, trở nên thụt lùi trên đấu trường chuyên nghiệp khi bị loại sớm khỏi vòng loại khu vực The International 4 (TI4). Sau khi TI4 kết thúc, cựu game thủ chuyên nghiệp từng chuyển sang làm caster là Ben 'Merlini' Wu đã gia nhập Zephyr để thay thế Purge, Purge đã quyết định sẽ tập trung vào công việc quản lý hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi trên vẫn không thể cải thiện được tình hình của Zephyr, theo lời các thành viên thì họ thiếu đi động lực cần thiết để có thể tranh đấu ở các giải đấu đỉnh cao.

T.B