9 vị tướng và 4 mối tình kỳ lạ trong LMHT

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Tạm ngừng những câu chuyện về các thế lực đấu đá, những bí mật đen tối trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại, cùng đến với một mảng tươi sáng hơn nhưng không kém phần thú vị: chuyện tình cảm giữa các nhân vật trên Đấu Trường Công Lý! Tất nhiên, sẽ có những “đôi uyên ương” đã được Riot Games công nhận, có những cặp thì chỉ được hé mở trong phần truyền thuyết của họ và được các fan hâm mộ “chắp cánh ước mơ”.

1) Garen và Katarina

 ​

Chuyện tình cảm giữa hai bờ chiến tuyến – một người là Sức Mạnh của Demacia, người kìa Ác Kiếm của Noxus – có lẽ là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất bởi người hâm mộ cốt truyện của LMHT. Trong truyền thuyết của Garen có kể lại về lần đọ sức đầu tiên giữa anh ta và Katarina khi một quân nhân chứng kiến sự kiện này (và sống sót) đã kể lại cuộc đụng độ của cả hai trông như một điệu luân vũ của kiếm đạo. Một điệu luân vũ (hay dễ hiểu hơn là điệu nhảy van – điệu valses) vốn là một điệu nhảy vô cùng lãng mạn của người Pháp dành cho các đôi lứa. Và đúng với bản chất của hai vị tướng này (bộ kĩ năng đều xoay tròn liên tục), phải chăng đây chính là lúc họ cảm thấy rằng mình dành cho nhau?

Nào mình cùng quay đều!​

Mặc dù sau đấy, trong truyền thuyết của Garen có khẳng định rằng việc tìm kiếm Katarina trên chiến trường sau đó chỉ đơn thuần là “sự truy cầu một đối thủ ngang tầm” nhưng những người dân Demacia đều ngầm tin rằng anh ta có một tình cảm đặc biệt với Ác Kiếm. Tuy vậy, trong phần truyền thuyết của Katarina lại không hề đề cập đến Garen, khiến nhiều người hâm mộ nghĩ đến một giả thuyết rằng Garen có thể đang yêu đơn phương. Một tương tác thú vị giữa hai vị tướng này trong game cũng nhấn mạnh khả năng đó, khi nếu bạn sử dụng Garen đứng trước Katarina, anh ta sẽ làm động tác chống đẩy bằng một tay và nói: “Seven-thousand-and-two… oh, I didn’t see you standing there.” (Tạm dịch: “Cái thứ 7002… Ồ, tôi không hề nhìn thấy cô đứng đấy!”). Một động thái khoe mẽ “xưa như trái đất” mà chắc gã đàn ông nào cũng biết!

Mặc dù Riot Games chưa từng khẳng định về việc hai vị tướng này có một mối quan hệ trên mức tình cảm, trong một diễn đàn hỏi đáp về Katarina, nhân viên Riot đã trả lời: “Garen là một chỉ huy, một chiến binh còn Katarina là một sát thủ. Họ không thực sự đối đầu, khi vai trò của họ cũng khác biệt. Tuy nhiên, có một mối liên quan tình cảm nảy sinh giữa họ, khi chiến đấu với nhau hết lần này qua lần khác. Chúng tôi cam kết sẽ bảo toàn điều này”. Ngoài ra, trong đoạn phim ngắn A Twist of Fate – Số Phận Trớ Trêu, cũng có một phân đoạn mà Garen chiến đấu với Katarina – đầy ẩn ý của đội ngũ Riot Games.

Đoạn phim ngắn này có những cảnh Garen và Katarina chiến đấu

2) Zed và Syndra
 

 

Không hề có thông tin gì từ phía Riot Games ngoại trừ việc ở trang chính của hai vị tướng này, họ nằm trong danh sách “Bạn bè” của nhau. Chỉ vậy mà biết bao nhiêu câu chuyện giữa cặp đôi này được những người hâm mộ viết nên, mà nổi tiếng nhất là loạt truyện “Chuyện tình giữa Zed và Syndra” của người Hàn Quốc.

Tuy nhiên, không phải là không có những điểm tương đồng trong cốt truyện của họ, nếu không muốn nói là tương đồng với nhau một cách đáng ngạc nhiên. Họ đều là những đứa trẻ cô độc, đều có tài năng đặc biệt với những cấm thuật, đều bị ngăn cản bởi những vị sư phụ, và đều tự tay hạ sát người thầy của mình. Đều sở hữu sức mạnh liên quan đến bóng tối, rất có khả năng rằng hai người họ thấu hiểu tình cảnh của nhau vì cùng trải qua những điều tương tự, và cùng nhau nghiên cứu các cấm thuật của bóng tối. Rất có khả năng đó chứ?

Bóng tối đã kết nối họ với nhau?​ 

Ngoài ra, Zed, Syndra và Varus là ba nhân vật phản diện của vùng đất Ionia. Nếu như Varus trở nên tha hóa vì muốn báo thù Noxus cho làng của mình, thì Zed và Syndra là những kẻ bị coi là xấu xa đến tận gốc rễ. Hai kẻ bị truy đuổi, bị ruồng bỏ bởi vùng đất quê hương của mình, có quá nhiều điểm tương đồng rồi.Có lẽ chắc chắn ai ai cũng muốn họ thực sự trở thành một “cặp đôi hoàn hảo”.

3) Lux và Ezreal

 

Ezreal đã bị gán ghép với Taric trong một khoảng thời gian quá lâu (cho đến tận hiện tại), nhưng thực sự mối tình của Ezreal và Lux có vẻ như khá rõ ràng. Trong phần truyền thuyết của hai người họ không hề nhắc đến nhau ngoại trừ đặt người kia trong danh sách “bạn bè”, nhưng lúc chuẩn bị ra mắt Aatrox qua loạt truyện Nhà thám hiểm Ezreal khám phá một bí ẩn cổ xưa ở Runeterra, ngoài những hình ảnh liên quan đến Aatrox được tìm thấy rải rác khắp nơi, còn có một hình ảnh Lux và Ezreal đang đi chơi cùng nhau.


Một bức ảnh nói lên quá nhiều điều… ​

Lời dẫn chuyện đoạn này của Ezreal cũng trở nên “ngượng ngùng” một cách không thể lẫn được của một chàng trai mới lớn “Uh oh.Don’t pay any attention to that sketch of me and whoever that is, it’s not important. I didn’t mean to leave it out. I’ll just… put it away.” (Tạm dịch: “Ừm ờm. Đừng quan tâm đến bức ảnh của tôi và người-nào-đó, không có gì quan trọng đâu. Tôi không hề muốn để nó lẫn vào đây. Tôi sẽ… giấu nó đi chỗ khác.”)

Một nhà thám hiểm trẻ tuổi đẹp trai và Tiểu Thư Ánh Sáng của Demacia, thật là một cặp đẹp đôi! Nhưng tôi tin là vẫn có nhiều người muốn cặp đôi Ezreal và Taric tái hợp vào một ngày không xa.

4) Teemo, Tristana và Rumble
 

 

Mối tình tay ba giữa ba vị tướng Yordle dễ thương này tuy không được nói đến nhiều bởi cộng đồng người hâm mộ, nhưng thực sự đây là một câu chuyện khá thú vị đấy. Bắt đầu từ Teemo và Tristana, trong truyền thuyết của hai vị tướng này có đoạn Teemo đã lân la làm quen với Tristana, một vị tướng ở Liên Minh và cũng là một thành viên của Lực Lượng Đặc Nhiệm thành phố Bandle. Mối quan hệ bạn bè này giữa hai người đồng tộc nhanh chóng được các phương tiện truyền thông ở Valoran thêu dệt nên thành các câu chuyện vô cùng lãng mạn. Họ cũng dành những lời nói tốt cho nhau ở phần tiểu sử. Vậy thế Rumble liên quan gì ở đây?
 

Cỗ máy của Rumble có tên “Tristy”: Đúng là một fan cuồng chính hiệu!​ 

Bạn có biết cỗ máy kềnh càng của Rumble có tên gì không, là “Tristy”. Đến đây thì mọi chuyện đã dần rõ ràng rồi. Ngoài ra, trang phục huyền thoại Rumble Siêu Nhân Thiên Hà cũng có những câu thoại đặc biệt khi đứng gần Tristana, đó là “Let’s make fireworks, baby!” (Tạm dịch: “Cùng làm pháo hoa nào, bé yêu!”) hay “How do you like me now, Tristana?” (Tạm dịch: “Bây giờ thì thích tôi rồi chứ, Tristana?”). Có vẻ như Tristana chỉ coi Rumble là “bạn bè” giống như trang chủ của họ, nhưng Rumble thì chắc chắn phải lòng Tay Súng Tinh Nhuệ này rồi.

Tuy nhiên, cũng không hề chắc chắn rằng Tristana có tình cảm đặc biệt với Teemo vì “cô thẳng thừng từ chối bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc liệu mối quan hệ giữa họ có tiến xa hơn hay không.” Có thể Teemo và Rumble chỉ là “tình địch” đang cố gắng tranh giành tình cảm của cô nàng này, vì bạn biết không, ở trang chủ của hai chú nhóc Yordle này liệt kê nhau là “kẻ thù” đấy.
 

Hai chú nhóc Yordle này, ai mới chiếm đoạt được trái tim của Tristana?​ 

Còn nhiều những chuyện tình cảm khác trong thế giới LMHT, nhưng có lẽ đây là những câu chuyện được nhiều người thích thú nhất, và có những ẩn ý rõ ràng nhất. Bạn còn muốn đưa ra cặp đôi nào nữa không, hãy để lại comment phía dưới nhé!

 

Theo lienminh360