5 thứ mà game thủ FIFA Online 3 hiện nay gần như không cần phải bận tâm

GameK -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
Sau gần 4 năm được phát hành thì FIFA Online 3 đã có nhiều thay đổi.

Kể từ khi FIFA Online 3 được Garena phát hành độc quyền tại Việt Nam tới nay thì sản phẩm này đã chiếm trọn được cảm tình của phần lớn những game thủ đã trải nghiệm phiên bản trước đó. FIFA Online 3 là một tựa game bóng đá trực tuyến hấp dẫn, nơi mà việc thắng hay thua phụ thuộc vào chính kỹ năng, kinh nghiêm và một chút may mắn của mỗi người.

Game thủ có thể thoải mái chơi FIFA Online 3 mà không lo việc bắt buộc phải nạp tiền nhằm gia hạn đội hình như ở phiên bản trước đó của nó. Việc nạp thẻ chỉ phục vụ những nhu cầu chính như: sớm trải nghiệm loại thẻ cầu thủ mới, nhận những phần quà khuyến mãi thêm, trải nghiệm những event trên website sự kiện, … cho tới sở hữu những vật phẩm ảo đắt giá nhất như các thẻ cầu thủ có giá trị hàng đầu của các mùa World Legend, Europe Legend, Man Utd Legend mà thôi.

Tuy nhiên theo thời gian, những nhu cầu tưởng chừng như khá khó khăn thì cũng ngày càng trở nên dễ dàng. Sau đây là tổng hợp 5 thứ mà có lẽ là ước muốn trước đây của tuyệt đại đa số người chơi những hiện tại cũng chẳng còn mấy ai bận tâm.

1. Cày cấp cầu thủ tối đa lên level 20

Cấp độ của mỗi thẻ cầu thủ trong FIFA Online 3 là 20. Điều này giúp khả năng của cầu thủ khi thi đấu được phát huy tối đa, tất nhiên là ngoài cấp độ thì hệ thống buff team color và huấn luyện viên trưởng cũng rất cần thiết. Nhiều game thủ FIFA Online 3 ngày xưa còn có mẹo mua 2 vật phẩm “Hộp xanh lá cây & Hộp xanh dương” nhằm có được thật nhiều Thẻ mô phỏng để cày cấp. Quá trình cày cấp cho cầu thủ cũng giúp tăng kinh nghiệm cho nhà quản lý (tối đa là cấp 100) để người chơi từ đó nhận được những phần thưởng cực hấp dẫn khi thăng cấp.

Nhưng nhu cầu cày cấp cầu thủ lúc này cũng không còn quá được game thủ chú tâm vì cách luyện level cầu thủ hiện nay quá dễ. Cụ thể thì người chơi chỉ cần tặng 300 triệu EP vào ngân hàng team, khi ấy phần thưởng thu về là những vật phẩm giúp tăng tới hơn 20 000 % EXP, kết hợp với việc chạy auto mô phỏng thì chỉ vài giờ là toàn bộ cầu thủ trong đội hình đã max level rồi.

2. Cày thẻ World Best

Thẻ World Best mà ngày xưa khi FIFA Online 3 mới ra mắt thì nó có tên gọi World XI. Đây là loại thẻ quy tụ những cầu thủ đã lọt vào danh sách đội hình tiêu biểu của năm do FIFA tổ chức và bầu chọn hằng năm. Trước khi thẻ World Legend, rồi sau đó là Europe Legend, Man Utd Legend và trong tương lai là Ultimate Legend thì World Best là loại thẻ được các game thủ “đại gia” săn đón nhất.

Những chiêu trò, mẹo gian lận nhằm liên tục đưa nhà quản lý của mình lọt top 10 xếp hạng giả lập, 1vs1, 2vs2, 3vs3 nhằm giành cho mình phần thưởng là thẻ World Best là điều diễn ra thường xuyên. Nhưng với tình cảnh hiện nay khi mà các loại thẻ cao cấp hơn liên tục được ra mắt cũng như chính sách mạnh tay chống tiêu cực của nhà phát hành thì người chơi FIFA Online 3 không còn quá mặn mà tới thẻ World Best và cách gian lận mode xếp hạng để có nó nữa.

3. Tăng level công trình khu phức hợp

Thực sự thì các tính năng khu phức hợp giờ cũng chẳng còn quá quan trọng trong game. Trước kia, khu phức hợp đã từng là “miếng mồi béo bở” của dân cày EP khi mà thông qua việc đẩy giá thẻ cầu thủ rồi hiến chúng vào ngân hàng team, qua đó nhận những phần thưởng tương ứng hấp dẫn thì nay đã bị nhà phát hành ngăn chặn. Những team có level ngay càng cao thì càng có thể xây dựng được những công trình cấp cao trong khu phức hợp vì thế mà thành quả thu về cũng có giá trị đáng kể.

Nhưng đó là chuyện của quá khứ, khi mà hiện tại thì những tính năng cơ bản còn duy trì trong giao diện khu phức hợp như tuyển cầu thủ, mua quà trong Fan Shop, luyện kinh nghiệm cho cầu thủ tuyển được cũng không làm game thủ quan tâm vì lợi ích thu về quá bèo. Hậu quả là những nỗ lực tăng level công trình để phát huy tối đa lợi ích từ các tính năng cơ bản trên giờ cũng chỉ để cho đẹp mà thôi. Việc gia nhập một team hiện nay cũng là theo phong trào chứ không vì các lợi ích như được mượn thẻ World Best, sử dụng Fanshop cấp 10, ….

4. Lựa chọn cầu thủ phù hợp với team color cũng như lối chơi

Hầu như các loại thẻ tầm trung như WC06 – 10 – 14, E8, U6 – 10, 14T, EC và cả … WB nữa đều chỉ có khoảng trên, dưới 10 cái tên là được game thủ thường xuyên sử dụng mà thôi vì thế mà việc lựa chọn đội hình chuẩn nhưng chất lượng cho mỗi team color là điều không đơn giản trước kia. Nếu như các loại thẻ cao cấp nhất như Word Legend, Europe Legend và Man Utd Legend không thể buff team color cho các câu lạc bộ được thì hai loại thẻ Loyal Player và Captain Player ra mắt đã trở thành một cú hích quan trọng khiến cho việc lựa chọn cầu thủ cho team color trở nên quá dễ dàng, gần như không có gì phải lăn tăn.

Lấy một ví dụ như Patrick Vieira – cầu thủ mà thẻ của anh trong FIFA Online 3 là World Legend, WC06, U6 và mới nhất là Captain Player đều là những phiên bản chiếm trọn cảm tình của những game thủ khó tính, khắt khe nhất khi lựa chọn tiền vệ phòng ngự (CDM). Nếu như trước đây những game thủ chơi team color Arsenal luôn trăn trở, khó khăn để lựa chọn 1 CDM phù hợp nhất vào đội hình thì nay đã quá dễ dàng để tìm ra câu trả lời đó là P.Vieira mùa CP. Ngoài ra thì nhưng fan của Inter Milan, AC Milan, Juventus và Manchester City đều sẽ được hưởng sự an tâm khi mà P.Vieira CP đêu có thể buff team color cho tất cả các team trên. Quá trình lựa chọn cầu thủ phù hợp, tối ưu cho team color có thể nói là chưa bao giờ lại dễ dàng như lúc này.

5. Thông tin chi tiết “bên trong” mỗi vật phẩm

Nếu như trước kia, việc game thủ khi mua những vật phẩm trong Shop để từ đó sở hữu những gói thẻ Top cầu thủ nhưng tâm trạng vẫn rất đắn đo: “Liệu gói thẻ sẽ mở ra được thẻ giá trị cao?”, “gói thẻ này sẽ mở ra được những gì tương xứng với số tiền đã nạp ?”, … thì hiện nay mỗi khi nhà phát hành thông báo chính thức sẽ bán một vật phẩm nào đó thì những thông tin chi tiết về phần thưởng “bên trong” đó đều đã được công khai cụ thể. Điều này khiến sự đắn đo của người chơi FIFA Online 3 những năm trước đây đều không còn, vấn đề lúc này là game thủ đã tích lũy đủ tài chính để tham gia “hiến máu” hay chưa mà thôi.

Theo GameK