5 lí do khiến Liên Minh Huyền Thoại sẽ đứng vững sau cơn bão tool hack

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Không phải ngẫu nhiên vô cớ mà Liên Minh Huyền Thoại vẫn đứng vững sau nửa đầu 2015 đầy sóng gió với nạn tool hack, hack disconnect.

Chuyện Tool và Hack ngập tràn máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã trở thành chủ đề gây xôn xao cộng đồng mạng trong suốt nửa đầu năm 2015. Từ cộng đồng game thủ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp, Tool và Hack liên tục trên các trang Facebook, Youtube, TalkTV,… thậm chí đến cả các trang báo điện tử. Vậy tại sao sau bao nhiêu giông bão, Liên Minh Huyền Thoại vẫn trụ vững?

 

1. Liên Minh Huyền Thoại quá phổ cập tới người chơi

Không còn nghi ngờ gì nữa, Liên Minh Huyền Thoại thu hút lượng người chơi lớn nhất trên toàn mảnh đất hình chữ S này. Bởi một phần vì cách tiếp cận khá dễ dàng, một phần vì phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng trong xã hội, tựa game này đem đến cho cộng đồng một trào lưu: “Người người Liên Minh, nhà nhà Liên Minh” trong suốt vài năm qua. Những ngày đầu, ai nghĩ rằng Liên Minh Huyền Thoại sẽ phát triển như bây giờ đâu nhưng kể từ khi Saigon Jokers đi Mĩ, tựa game này trở thành game “Phổ cập” cho toàn bộ người chơi.

Bước ngoặt của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Ra quán net, chúng ta có thể chứng kiến những đứa nhóc cấp 1 ngồi quẩy Liên Minh hội đồng với nhau hay thậm chí cả một anh chàng lão làng gần 4x quẩy một mình chẳng hạn. Từ đó, một lượng game thủ trung thành nhất định quyết tâm “Vượt khó” qua đợt giông bão Tool Hack vừa qua.

Không còn xa lạ nữa.

2. Tính chất game đối kháng, không yêu cầu tài chính

Trong làng game thủ Việt Nam, một bộ phận vô cùng lớn cực ghét nạp thẻ để gắn bó với game vì 2 nguyên nhân: Chơi game không chân chính hoặc nhà phát hành hút máu (Quan niệm game thủ nhé). Bởi vậy, những tựa game gọn nhẹ, không yêu cầu cày cuốc, nạp thẻ như MOBA cũng là một lựa chọn hay cho giới game thủ hiện nay.

Nên nhớ, ai chơi game cũng có máu “Cay cú ăn thua” nhất định, muốn khẳng định “Cái tôi bản thân”, phải đánh bại đối thủ, phải là ngôi sao,… Muốn khẳng định trình độ lại ghét nạp thẻ, chơi game MOBA thôi chứ sao nữa. Ở Việt Nam, Liên Minh Huyền Thoại phổ cập nhất, phong trào và cộng đồng mạnh mẽ nhất nên dẫn tới người chơi gắn bó với game này thôi chứ sao. Tool và Hack cũng chỉ là nhất thời của tay không có trình độ mà thôi.

Yêu cầu trình độ, không nặng về tiền.

3. Không còn tựa game nào khác để chơi

Có lẽ đây mới là nguyên nhân lớn nhất khiến Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn trụ vững. Một khi đã gắn bó với tựa game này, game thủ rất khó để chuyển sang tựa game khác, dù là game online, game mobile hay game MOBA khác (phải thỏa mãn mục đích chơi game cao cấp). Bởi vậy, qua giông bão, họ chỉ còn cách gắn bó tiếp để “Sống chung với lũ” mà thôi.

Đa số game thủ hiện nay còn đi học trên ghế nhà trường hoặc đại học nên họ chỉ có thể giải quyết từng ván đấu một trong khoảng thời gian ngắn nên hơi đâu mà cày cuốc game Online, chưa kể game Mobile không đáp ứng thị hiếu của mọi người. Còn chuyển về MOBA khác như DOTA 2, Heroes of Storm, 3Q,… thật sự rất khó để làm quen, nhất là DOTA 2. Có một sự thật: “Người chơi DOTA 2 sang chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ dàng còn ngược lại thì không”. Bởi chiến thuật, bản đồ, các tiếp cận trận đấu quá khác nhau. Ai chơi cả 2 tựa game thì mới hiểu được điều chúng tôi muốn nói.

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận DOTA 2.

4. Theo phong trào

Khá nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chơi game theo kiểu phong trào, tức là thấy bạn bè chơi hay cũng chơi theo hoặc nhiều người chơi game mình cũng bắt chước theo. Bởi vậy, thấy bạn bè mình cũng gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại sau đợt giông bão, mình cũng chơi ké chỉ cho vui mà thôi, không có ý định cay cú ăn thua gì cả.

Đơn giản là ngồi cùng bạn bè, kệ họ gánh.

Dẫu biết đối tượng này chơi game với mục đích tốt nhưng như vậy thì hơi ba phải một chút, nhanh “Cả thèm chóng chán”. Bởi vậy, nếu đã gắn bó với game, hãy lựa chọn một tựa game mà thỏa sức khai phá bản thân chứ đừng nên a dua theo bạn bè.

5. Nhà phát hành đã có động thái nhất định

Gần đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam Garena đã có những động thái nhất định để ngăn chặn Tool và Hack. Từ các diễn đàn cho tới các trang báo điện tử, trang mạng xã hội, những thông tin xử phạt lan truyền với tốc độ chóng mặt. Theo như thống kê của chúng tôi, hơn 20000 tài khoản đã lập tức ra đảo sau đợt “Thanh trừng” này của Garena vì mục đích tươi sáng cho cộng đồng nước nhà.

20000 tài khoản đã ra đảo sau đợt "Thanh trừng" của Garena.

Bởi vậy, đây là nguồn tin đem đến cho các game thủ niềm tin nhất định vào cuộc sống, vào công lý để họ tiếp tục chinh phục đỉnh cao trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo như chúng tôi được biết, tình trạng Tool Hack vẫn còn đó, chỉ là hạn chế đi chút ít thôi. Hy vọng trong tương lai, Garena sẽ dập tắt triệt để tình trạng gian lận trên máy chủ để tạo công bằng cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Theo Trí Thức Trẻ