4 hậu vệ SS11 đáng chơi nhất cho mọi đội hình của FIFA Online 3

(GameSao) - Tuyến hậu vệ trong game FiFa Online 3 luôn là trung tâm của những cuộc tranh chấp bóng dài và cả những đường đi bóng xé dọc biên, vậy đâu là những cầu thủ mùa giải SS11 tốt nhất mà chúng ta nên cân nhắc?

Đâu là những hậu vệ tốt nhất mùa SS11?

*Lưu ý: Giá đề cập đến được lấy vào thời điểm viết bài.

Sergio Ramos (16 triệu EP): Hậu vệ trái

Có thể nói, đây là một mùa giải tuyệt vời của hậu vệ được đánh giá là toàn diện nhất thế giới thời điểm hiện tại. Anh sở hữu đến 81 điểm tổng quát ở vị trí trung vệ và 80 điểm nếu thi đấu 2 bên cánh. Trong đó, những chỉ số ưu tú nhất là Tranh bóng 85, Xoạc bóng 83, Kèm người 83… và kỹ năng ẩn Takes Powerful Driven Free Kicks.

Ngoài ra, với các chỉ số sức mạnh, thể lực, nhảy, tốc độ, quyết đoán tuyệt vời, anh thậm chí có thể thi đấu tốt ở cả vị trí trung vệ dập (dâng cao cắt bóng nên vai trò tấn công cao hơn hoặc bằng phòng thủ), trung vệ thòng (bọc lót phía sau nên vai trò phòng thủ cao hơn tấn công), hậu vệ cánh, và hậu vệ cánh tấn công để sẵn sàng tỏa sáng trong mọi sơ đồ thi đấu.

Trong sơ đồ 4 hậu vệ SS11, Ramos thi đấu tốt ở cánh trái với tấn công mức 2 và phòng thủ mức 2. Điều này có thể khiến nhiều người không hài lòng nhưng thực ra lựa chọn này là khả thi nhất khi hậu vệ trái tốt thứ 2 mùa 11 là Evra thực sự quá “đuối” so với Ramos, đồng thời trung vệ thứ 3 là Thiago Silva lại không thua kém bao nhiêu.

Nemanja Vidic (9.6 triệu EP): Trung vệ

Mùa giải 2011 là mùa giải tốt nhất của Vidic trong FIFA Online 3. Bức tường thép của M.U có đến 81 chỉ số tổng quát ở vị trí trung vệ, trong đó những chỉ số ưu tú nhất là Tranh bóng 88, Nhảy 86, Kèm người 84, Quyết đoán 84… Bên cạnh đó, anh còn sở hữu 2 kỹ năng ẩn là Takes Powerful Driven Free Kicks và Leadership.

Ngoài ra bất chấp thể hình to lớn (189cm và 84kg), Vidic vẫn là một trung vệ có tốc độ không tồi và khả năng chọn vị trí tốt đến kinh ngạc. Nhờ đó, anh có thể thi đấu tốt ở vị trí trung vệ dập trong trường hợp đối thủ sử dụng mẫu tiền đạo sức mạnh như Drogba, Ibrahimovic, Lukaku… hoặc trung vệ thòng để chống lại các đội bóng sử dụng mẫu tiền đạo tốc độ như Torres, Muller, Henry, Eto’o…

Với sơ đồ 4 hậu vệ của chúng ta, tôi đặt Vidic vào vị trí trung vệ lệch trái và thiết lập tấn công mức 1 và phòng thủ mức 3 (trung vệ thòng). Điều này giúp cho khả năng phòng thủ cánh trái của đội bóng trở nên cực mạnh với bộ đôi Vidic - Ramos.

Thiago Silva (2.1 triệu EP): Trung Vệ

Đây là mùa giải mà trung vệ của AC Milan bắt đầu được xem là một trong số ít những trung vệ hàng đầu thế giới. 78 điểm chỉ số tổng quát có thể không phải là con số quá nổi bật đối với ngân hàng cầu thủ hiện tại, nhưng tốc độ tốt, sự đồng đều của các chỉ số phòng ngự, khả năng Tranh bóng, Xoạc bóng, Kèm người cao nổi bật và kỹ năng ẩn Takes Powerful Driven Free Kicks khiến anh vẫn rất được cộng đồng FIFA Online 3 yêu thích.

Khuyết điểm lớn của Thiago Silva SS11 chính là khả năng chọn vị trí kém và chiều cao không tốt đối với vị trí trung vệ. Chính vì thế, cách tốt nhất để phát huy triệt để năng lực của trung vệ xuất sắc nhất Brazil này là xếp anh ta thi đấu trung vệ dập chơi cao hơn một cầu thủ có khả năng chọn vị trí, khả năng đánh đầu và sức mạnh nổi bật hơn kiểu như Vidic.

Trong sơ đồ của mình, người viết cũng cho Silva đá trung vệ dập với tấn công mức 3 và phòng thủ mức 2. Điều này có vẻ mạo hiểm, nhưng lại cực kỳ hiệu quả với các trung vệ có chỉ số chọn vị trí thấp như Silva. Đó là chưa kể, chúng ta sẽ cần một trung vệ lệch phải được phép di chuyển rộng để bọc lót cho hậu vệ phải ưa thích tấn công mà tôi sắp đề cập dưới đây.

Dani Alves (3.5 triệu EP): Hậu vệ phải

Cầu thủ của Barcelona đã có mùa giải xuất sắc nhất trong sự nghiệp (ít nhất là) cho vị trí hậu vệ phải. Anh có chỉ số tổng quát đạt 79, trong đó nổi bật nhất là Tốc độ 82, Phản ứng 85, Thể lực 82 và Giữ bóng 82.

Có thể nói, Dani Alves mùa này là một hậu vệ cánh không có khuyết điểm. Chính vì thế, dù cho người chơi có thói quen kéo hậu vệ về tập trung phòng thủ hay thường xuyên cho phép họ dâng cao hỗ trợ tấn công, Alves đều có thể là lựa chọn tuyệt vời với mức giá hoàn toàn phổ thông.

Đứng trên quan điểm cá nhân, người viết cho rằng, cố gắng giữ chân Alves ở lại tuyến sau là một sự lãng phí rất lớn tài năng cầm bóng hỗ trợ tấn công của anh. Vì thế, thiết lập cho anh tấn công mức 3 và phòng thủ mức 1 rõ ràng sẽ giúp đội bóng giàu sức chiến đấu hơn nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tốt hơn hết người chơi nên sử dụng Thiago Silva ở vị trí trung vệ lệch trái và một tiền vệ phòng ngự lệch trái có tốc độ tốt để sẵn sàng bọc lót.

Trang chủ: http://fo3.garena.vn/

GameSao