10 tuýp người hâm mộ eSports

T.B -
(GameSao) - Vậy bạn thuộc nhóm nào trong 10 nhóm này?

Trong tình trạng các team châu Á thi nhau thống trị các giải eSports từ DotA 2, League of Legends cho đến Starcraft thì việc cộng đồng hâm mộ ngày càng lớn mạnh là điều dễ hiểu. Song có rất nhiều kiểu người hâm mộ khác nhau, cùng GameSao điểm qua đó là những tuýp người ra sao và bạn thuộc dạng nào trong nhóm đó nhé.

1. Anti-game

Với lối suy nghĩ "game mình chơi là nhất", các anti-game luôn là nguyên nhân gây tranh cãi giữa các thể loại khác nhau như DotA 2LoL chẳng hạn. Họ có thể dành hàng giờ để luyên thuyên về trò chơi của mình, chê bai các game khác. Do vậy đừng lãng phí thời gian quý báu của mình để nói chuyện với tuýp người này kẻo chuốc thêm bực vào mình.

2. Chủ nghĩa yêu nước

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy họ với những lá cờ tổ quốc như avatar hoặc biểu tượng và luôn nói về đất nước nơi mình sinh ra. Tuy nhiên, những người này lại có tư tưởng khá cực đoan. Nếu đại diện quốc gia của họ thi đấu tốt, họ sẽ luôn mồm nói về điều này với giọng điệu tự hào và ngược lại, nếu chơi dở thì chê bai, rên rỉ về cái cách mà đội thể hiện. Họ có thể lên án các đội tuyển trong nước du nhập game thủ từ nước ngoài, nhưng nếu có biểu hiện tốt thì sớm hay muộn họ cũng sẽ công nhận điều đó. 

3. Kẻ hay chỉ trích

Họ có một chút gì đó giống với các anti-game nhưng với quan điểm ghét tất cả mọi thứ. Không có gì là hoàn toàn đúng với kiểu người như thế này. Họ luôn không bằng lòng với mọi điều: kết quả trận đấu không như mong đợi, không thích giọng của bình luận viên, có lẽ giải đấu được lên kế hoạch sẵn... Dù lý do như thế nào thì họ cũng không quan tậm, họ chỉ thích bới móc những cái sai sau đó lên tiếng chê bai mà thôi.

4. Một mình một kiểu

Các đối tượng này luôn có cách hành xử khác lạ, luôn nói bằng thứ tiếng để người khác không hiểu được. Nếu đó là một cuộc nói chuyện bằng tiếng anh, thì họ lại nói bằng tiếng Trung Quốc và ngược lại. Tại sao ư? Không ai biết cả. Có thể họ làm thế vì họ thích thế, tuy nhiên điều này được cho là thiếu tôn trọng người khác và có thể dẫn đến hiểu lầm tai hại.

5. Ba hoa chích chòe

Nhóm người này luôn tỏ ra mình là một game thủ chuyên nghiệp, bày tỏ các phân tích sâu sắc của mình về tất cả mọi thứ như một chuyên gia. Buồn cười ở chỗ những gì họ nói lại toàn sai cả. Những người hay ra vẻ thường là những người mới chơi và luôn ba hoa để tỏ ra mình không phải là "gà". Có rất ít người hội tụ đủ điều kiện để phân tích một trận đấu eSports chuyên nghiệp, và chắc chắn không phải là tuýp người như thế này. Cứ mặc kệ họ nói gì thì nói thôi, lời nói chẳng mất tiền mua mà.

6. Sở thích kỳ quặc

Nhóm người này theo dõi eSports không phải để cổ vũ cho bất cứ ai mà luôn ủng hộ đối thủ của các đội tuyển có tiếng, đơn giản vì họ thích thế. Niềm vui lớn nhất của họ la trông thấy đội tuyển họ ghét thất bại, và ai là người chiến thắng cũng không quan trọng. 

7. Những người hâm mộ chân chính

Đây là một thái cực đối lập hẳn với nhóm ở trên, họ đến đây để ủng hộ cho đội mà mình thích. Dù cho đất nước của họ có bao nhiêu đội tham gia hay có các đội nổi tiếng thế giới thì họ cũng không quan tâm, họ chỉ biết đến đội mà mình thích. Đối với nhóm người này, kiến thức của họ về đội vô cùng sâu rộng, từng trận đấu, từng bài viết đều được họ theo dõi sát sao. Cho dù đội của họ có "bê bết" thế nào thì họ vẫn dành niềm tin vào đó.

8. Fan "thần tượng"

Có lẽ không phải bàn về nhóm này nhiều, họ chỉ hâm mộ một và chỉ một "đối tượng" duy nhất. Không quan tâm đến bất cứ thứ gì ngoài thần tượng của mình. Bạn có thể nhận thấy các đoạn chat hoặc comment của nhóm người này luôn đi kèm với các hình ảnh thần tượng và cho rằng đó là "thánh sống".

9. Lão làng

Đó là những người vô cùng nhiệt huyết với game. Họ gắn bó với tựa game từ những ngày đầu Close beta cho đến tận bây giờ. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, họ có thể đọc vanh vách đội hình thi đấu từ mùa trước, với những game thủ mà bạn có thể chưa nghe tới bao giờ. Khi nói chuyện với họ, bạn có thể thấy họ khá khôn lanh, có chút tự mãn và đáng ghét. Song những gì mà họ đánh giá thì luôn đúng.

10. Game thủ bình thường

Đây là nhóm chiếm đa số trong cộng đồng eSports hiện nay. Họ chỉ là những người chơi thuần túy, không hâm mộ và cũng chẳng có hứng thú gì với các giải đấu eSports cả. Điều họ quan tâm chỉ là chơi game và tận hưởng niềm vui trong game mà thôi.

T.B