10 thứ cần thiết cho cuộc sống mà LMHT đang trau dồi bạn mỗi ngày

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Không chỉ đơn thuần là một tựa game, LMHT đã và đang rèn luyện cho người chơi nhiều kỹ năng và thói quen tốt để họ có thể thích ứng với cuộc sống thật ngoài đời.

E-sports là ngành công nghiệp đang phát triển tốc độ hơn bao giờ hết. Chính vì sự phát triển thần tốc, có bài bản và chiến lược rõ ràng đó đang ngày càng thu hút nhiều người đam mê E-sports hơn.

Nhưng rồi ai cũng phải lớn và trưởng thành cả, thời điểm quan trọng trong cuộc đời đó được những người yêu thích E-sports chia ra làm 2 hướng đi chính. Một số người quyết định đi làm và rời xa E-sports, còn nhiều người khác lại ngược lại, họ vẫn sẽ gắn bó với các môn thể thao điện từ để mong muốn tìm được một công việc nào đó liên quan…

Lựa chọn thích hợp nhất trong trường hợp này là: Đừng từ bỏ E-sports! Bạn nên tiếp tục chơi game, không chỉ bởi nó có khả năng làm giảm stress, mà còn bởi nó còn thực sự làm gia tăng thành công trong cuộc sống của bạn…mà Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) hoàn toàn có thể làm tốt nhiệm vụ này.

Hãy thử tìm hiểu xem, bạn đã thấm nhuần được những kỹ năng gì sau khi tham gia Đấu Trường Công Lí trong một quãng thời gian đủ dài:

1. Tăng tính cạnh tranh:

Những trận đấu xếp hạng căng thẳng hẳn sẽ tăng đáng kể khả năng cạnh tranh của người chơi.

Một trong những nguyên nhân chính của sự thành công là phải có ý chí để làm được điều đó. Chơi LMHT có nghĩa là trong mọi trận đấu, bạn có mục tiêu để hướng tới. Bạn học được cách chấp nhận thua cuộc khi chúng xảy ra, nhưng bạn cũng cố gắng hơn để kiếm tìm chiến thắng, bằng cách sử dụng những kỹ năng được liệt kê ran gay sau đây.

2. Làm việc theo nhóm và tinh thần hợp tác:

Phân thưởng xứng đáng cho người chơi tích cực phối hợp với đồng đội.

Khả năng làm việc theo nhóm luôn luôn nằm trong Top 5 nếu không đứng đầu bảng danh sách yêu cầu các kỹ năng mà các ứng viên cần có của mỗi nhà tuyển dụng đề ra. Ngoài những pha 1v1 thi thoảng xuất hiện thì LMHT là trò chơi mà những người hoàn toàn xa lạ cần phải làm việc, kết hợp với nhau để đạt được những mục tiêu. Mặc dù không thể tránh khỏi nhiều người chơi bị yếu ở khoản giao tiếp này, nhưng phần lớn đều nhận ra rằng, họ cần phải ngoại giao nhiều hơn để bày tỏ quan điểm của mình…

3. Khả năng thích ứng với nhiều loại người khác nhau:

Nếu bạn chưa bao giờ phải chơi cùng một người “khó nhằn” trong một trận đấu thì hẳn bạn cực kỳ may mắn rồi đó!

Khả năng thích ứng và đương đầu với nhiều loại người khác nhau thuộc mọi nhóm tuổi, tính cách…giúp tăng đáng kể khả năng giao tiếp của bạn. Hãy biết cách giữ một cái đầu lạnh để sẵn sàng đối đầu với nhiều loại người tồi nhất trong suốt cuộc đời dài đằng đẵng.

4. Quản lí tài chính:

Bạn nên mua những thứ rẻ tiền hay tiết kiệm để chuẩn bị sắm sửa các vật dụng chất lượng hơn? Bạn có nên mua thêm Kiếm Doran nữa hay tiết kiệm để sắm Kiếm B.F? Bạn có nên dùng toàn bộ số RP đang có để mua bộ trang phục mới hay đợi nó giảm giá?..

Những bộ trang phục đẹp mắt này có nên mua?

Câu hỏi tương tự mà bạn tìm thấy ở LMHT cũng sẽ xuất hiện trong cuộc sống thực. Thật khó để trả lời xem lựa chọn cách nào là đúng cả, nhưng chắc chắn nó sẽ nâng cao dần khả năng tư duy và quản lý tài chính của bạn sao cho hợp lí nhất có thể.

5. Giải quyết xung đột:

Với nhiều người, việc đối phó với những dạng người “khó nhằn” (#3) đơn giản là chỉ cần chặn chat (mute) chúng trong suốt trận đấu đó. Tuy nhiên, giải quyết xung đột cần nhiều hơn vậy. Thành viên của đội đối phương có thể chặn chat, nhưng sẽ ra sao khi chúng kích động đồng đội của bạn và phá vỡ đi sự tập trung?..

Giải quyết xung đột là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng cũng là một trong những việc làm không thể thiếu trong việc leo hạng nếu bạn làm điều đó thường xuyên. Tương tự như vậy, người ở cuộc sống thực sẽ đánh giá rất cao những người nhanh chóng có thể dập tắt các cuộc xung đột và tái thiết lập lại năng suất trong môi trường làm việc.

6. Tập trung vào nhiệm vụ lặp đi lặp lại:

Biến Về liên tục khi mà cột máu chỉ còn vài giọt li ti và cứ thế nhấp chuột phải đều tay từ đầu cho tới cuối trận…Nếu bạn không coi đây là một công việc nhàm chán và phát ngán đi được, thì chắc chắn bạn đã luyện thành công kỹ năng này để biến những điều tưởng chừng như tẻ nhạt nhất trở thành thú vui của mình.

7. Lập ra thời gian biểu:

Gia nhập một đội xếp hạng tức là mỗi người đều phải trực tuyến (online) cùng một lúc, đây là việc nói dễ hơn làm. Tạo một đội xếp hạng và chơi cùng nhau (thậm chí là bạn mất toàn bộ quỹ thời gian của mình) vẫn là một nhiệm vụ gì đó “cao cả”. Nó sẽ khiến bạn nhận ra rằng mọi người đều có việc riêng của bản thân, nhưng nếu tất cả tôn trọng thời gian của nhau thì nó sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công chung của toàn đội.

8. Nhanh chóng phát triển chiến thuật và thực hiện nó:

Trong môi trường nhịp độ trận đấu cực nhanh của LMHT, người chơi phải liên tục đưa ra những chiến thuật vĩ mô và quy mô một cách nhanh chóng để giành chiến thắng.

Vĩ mô:

  • Chia để đẩy, khi mà đội của bạn mạnh hơn đối phương trong giao tranh.
  • Cắm trại đường dưới, 5 người cùng gank một vị trí là việc nên làm.
  • Nếu chia để đẩy không hiệu quả, hãy “câu” Baron.

Quy mô:

  • Chiêu cuối của Malphite đã có, ngay khi anh ta sử dụng nó, tôi sẽ Tốc Biến.
  • Nếu tôi quét được con mắt đầu tiên, tôi có thể giữ được con Mắt Tím cho lần sau.

Bằng cách điều chỉnh các chiến thuật đã thành công từ trước, người chơi có thể thích ứng với mọi hoàn cảnh và học được nhiều thứ từ thất bại.

9. Kỹ năng nghiên cứu:

LMHT liên tục cập nhật rất nhiều thứ mới mẻ đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu kĩ càng.

Bất cứ một người chơi LMHT kì cựu nào cũng nhận ra rằng, có một lượng thông tin khổng lồ sẵn có trên mạng Internet.

Tuy nhiên, nhiều người không biết làm thế nào để tìm kiếm thông tin, và càng hiếm khi làm việc này hơn. Tuy nhiên, với những người chơi LMHT ở mức trung bình, khả năng nghiên cứu Ngọc bổ trợ hay Bảng bổ trợ mới là điều nghiễm nhiên phải làm.

10. Khả năng thích ứng với mạng toàn cầu:

Cuối cùng, LMHT về bản chất là một tựa game trên mạng xã hội. Mặc dù thực tế là mỗi người chơi có thể lựa chọn xem ai sẽ nằm trong danh sách bạn bè, chặn chat tất cả những người chơi trong trận và tắt hẳn bảng chat đi…thì LMHT vẫn là trò chơi kết nối bạn bè và những người lạ. Bất chấp những nỗ lực đáng khen ngợi của bạn, bạn sẽ muốn nói lên điều gì đó, và có mốt sợi dây kết nối được hình thành.

Bạn sẽ nhận ra rằng, nói chuyện với một người hoàn toàn xa lạ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Mặc dù nó không giống hoàn toàn với cuộc sống thực, nhưng cách thức kết nối và giao tiếp của bạn sẽ được hình thành từ đây…

June_6th (Theo nerfplz.com)