Trực tiếp trên Gamesao 0h30 - 10/07: Vici Gaming vs MouseSport

Hypous -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Đêm nay, tại giải The International 4, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến trận đấu giữa Vici Gaming (VG) và MouseSport (mouz).

Nhắc tới Mouz - đội game tới từ nước Đức này đang là nhà vô địch tại nhiều giải đấu mà tiêu biểu là giải RaidCall EMS One Series 2 vào giữa năm 2013 với tổng giải thưởng lên tới 12.000 $. Chính vì thế, thành tích đó chắc hẳn khiến nhiều người có thể tin tưởng vào một chiến thắng cho Mouz.

Tuy nhiên, tất cả đã là Mouz của ngày hôm qua. Với việc ra đi của toàn bộ thành viên của đội hình cũ, Mouz giờ đây chỉ còn là phần xác trong khi phần hồn lại là 100% tới từ Team Dog với những thành viên paS, FATA-, Pajkatt, MiSeRy, MSS.

Mouz(Team Dog cũ) line up - paS, FATA-, Pajkatt, MiSeRy, MSS (Từ trái qua phải)

Trước đây, lối đánh của Mouz thường xoay quanh 2 carry, còn với Team Dog, tức Mouz bây giờ, họ mới chỉ được thành lập và thi đấu trong khoảng 4 tháng trở lại đây, bởi vậy chúng ta không có nhiều dữ liệu để nói về Mouz thời điểm hiện tại, tuy nhiên, với ngôi vị đứng đầu tại 4/5 giải đấu nhỏ đã tham gia, Team Dog – nay là Mouz chắc chắn cũng đang là một trong những ẩn số thú vị tại giải đấu lần này.

Đối đầu với Mouz là VG, một đội game “thuần” Trung Quốc. Dù hiện tại chỉ đứng thứ 8 và xếp dưới Mouz một bậc trên bảng xếp JoinDota, tuy nhiên, kinh nghiệm chinh chiến của VG lại hơn hẳn đối thủ với tổng số 361 trận đấu chính thức so với 56 trận ít ỏi của Mouz hiện tại.

Với phong cách chủ động hiếm có và nổi bật với lối chơi 4 bảo vệ 1 thường thấy của DK/ LGD cũ, ViCi Gaming lần lượt chứng tỏ cho các đối thủ thấy họ có thể làm được gì. ViCi Gaming là đội Trung Quốc đã có khá nhiều kinh nghiệm với những đội nước ngoài. Với chức vô địch vô cùng thuyết phục tại ESL One Fall và kinh nghiệm có được tại The Summit, ViCi Gaming đã chứng tỏ họ không hề lạ lẫm hay bất ngờ trước những đội phương Tây.

Cùng với việc có Line-up khá ổn định giữ nguyên từ tháng 10 năm ngoái với Fenrir, Fy, rOtk, Super!, Sylar, có vẻ lợi thế trong trận đấu đang đứng về phía VG. Nhưng thật khó để có thể nói trước được điều gì. Hãy cùng theo dõi trực tiếp trận so tài đỉnh cao này được stream trên Gamesao vào 23h tối nay.

 Hypous