Trực tiếp chung kết Grand Final TI4 trên Gamesao 11h đêm nay

July.N -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - The International 4 (TI4) đã sắp đến hồi kết. 23h đêm nay Gamesao sẽ gửi đến các độc giả trận chung kết (Grand Final) giữa NewBee và Vici Gaming (VG).

Chỉ trong 2 ngày nghỉ cuối tuần ngắn ngủi, vòng Main Event đã kết thúc và tìm được 2 cái tên xứng đáng nhất cho chức vô địch The International 4 (TI4), đó là NewBee và Vici Gaming (VG). 23h đêm nay, 2 đội tuyển đồng hương này sẽ đối đầu với nhau, không phải để phân định team Dota 2 số 1 Trung Quốc, mà là để tìm ra ngôi vị tân vương cho làng Dota 2 thế giới.

Trận đấu đỉnh cao nhất của TI4. Grand Final giữa NewBee và Vici Gaming (VG)

NewBee là cái tên đầu tiên có mặt trong trận chung kết Grand Final sau khi liên tiếp đánh bại Vici Gaming và Evil Geniuses ở trận WB Semifinal và WB Final. Trở lại thời điểm trước đó, NewBee không hề được đánh giá cao khi vượt qua Giai đoạn 2 (Phase 2) một cách trật vật ở vị trí áp chót trong 10 đối được đi tiếp.

Nhưng sang đến giai đoạn 3 họ đã làm mọi người phải có cái nhìn khác khi mặc dù là đội bị bất lợi nhất khi phải thắng ít nhất 1 trận mới được đi tiếp vào vòng Main Event hoặc thắng cả 3 trận để vào được nhánh thắng (Upper Bracket).

NewBee đã đấu 8 trận liên tiếp trong 1 ngày với hết tất cả sức lực của mình và họ đã được đền đáp xứng đáng. Vượt qua Titan với tỉ số 2-1, tiếp đó đánh bại Na'Vi.eu 2-0 và cuối cùng chiến thắng nốt cả người đồng hương Invictus Gaming (iG) 2-1, NewBee từ một kẻ đứng cuối cuộc chơi trở leo lên vị trí của một trong 4 đội thắng.

Trên đà chiến thắng, NewBee tiếp tục thể hiện một phong độ ổn định tuyệt vời tại vòng Main Event khi tiếp tục chiến thắng 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch TI4 là Vici Gaming (đứng đầu Phase 2) và Evil Geniuses (đứng nhì Phase 2). Như vậy tính từ sau giai đoạn 2, họ đã chiến thắng một mạch để đi thẳng đến trận chung kết Grand Final.

Là cái tên đầu tiên có mặt ở trận Grand Final. NewBee có thể ung dung ngồi chờ xem ai sẽ là đối thủ của mình.

Vici Gaming (VG) để thua NewBee nên bị đẩy xuống nhánh thua (Lower Bracket)

Trái ngược với NewBee, Vici Gaming (VG) có một khởi đầu không thể tốt hơn ở giai đoạn 2 với vị trí thứ nhất trên BXH và là cái tên đầu tiên có mặt trong vòng Main Event. Với lợi thế này, Vici Gaming không phải trải qua giai đoạn 3 như 6 đội khác mà chỉ việc ngồi chờ các cái tên khác lần lượt xuất hiện trên bảng đấu của Main Event.

Nhưng việc được bỏ qua giai đoạn 3 không hẳn đã là điều tốt với Vici Gaming khi phong độ ấn tượng mà họ thể hiện ở Phase 2 bị ngắt quãng và không thể duy trì ở Main Event. Hậu quả là họ đã thua bởi đội mà họ đã từng đánh bại ở giai đoạn 2 nhưng tính chất của trận thua này lại lớn hơn hẳn lần chạm trán trước đó. NewBee đã đẩy Vici Gaming xuống nhánh thua, nơi mà con đường đến với trận Grand Final sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với khi ở nhánh thắng.

Buộc phải đi đường vòng nhưng Vici Gaming đã thể hiện được bản lĩnh của đội đứng đầu Giai đoạn 2 và họ đã chứng minh cho mọi người thấy kết quả đó không phải là một sự may mắn. Nếu như ở nhánh thắng, NewBee chỉ cần có 2 chiến thắng để đến với Grand Final thì con đường của Vici Gaming xa hơn gấp đôi với 4 trận.

Trận thua trước NewBee là trận thua duy nhất của Vici Gaming tại vòng Main Event. Sau đó họ đã liên tiếp đánh bại các đối thủ ở nhánh thua (Lower Bracket) là Cloud 9 cùng 2 đội cũng bị đẩy xuống từ nhánh thắng là DKEvil Geniuses để quay trở lại trận Chung kết.

NewBee và Vici Gaming đều là 2 đại diện của Trung Quốc, nhưng sẽ không vì thế mà trận chung kết toàn Trung này sẽ kém hấp dẫn. Vici Gaming có lẽ đang rất nóng lòng muốn trả lại món nợ với NewBee khi bị đẩy xuống nhánh thua. Còn NewBee, liệu chuỗi chiến thắng xuyên suốt từ Phase 3 có tiếp tục được duy trì để đưa họ tới ngôi vị cao nhất của Dota 2 thế giới.

Cả 2 đội đã đang ở rất gần với danh hiệu "Nhà Tân Vương", ai sẽ là người xứng đáng nhất? Hãy cùng theo dõi trận Grand Final đỉnh cao này được Streaming trực tiếp trên Gamesao vào 23h đêm nay.

July.N