Trực tiếp 23h trên GameSao tối nay: Alliance - iG

July.N -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Cuộc so tài giữa đương kim vô địch TI3 Alliance và team dota 2 số 1 thế giới hiện nay Invictus Gaming (iG) hứa hẹn sẽ là một trận đấu đỉnh cao đặc biệt với thể thức BO1.

Trong ngày thi đấu thứ 2 của The International 4 (TI4), chúng ta sẽ được chứng kiến trận so tài đỉnh cao giữa đương kim vô địch TI3 Alliance và team đang giữ vị trí số 1 thế giới hiện nay iG.

Sau màn trình diễn tuyệt vời giúp Alliance vô địch TI3, phong độ của họ có phần đi xuống và thiếu ổn định khi liên tiếp đón nhận nhiều thất bại đau đớn, đặc biệt là trước Na'Vi, đối thủ mà họ đã hạ gục trong trận chung kết TI3. Để chuẩn bị cho TI4 lần này, với rất nhiều sự thay đổi qua các bản cập nhật của Dota 2, Alliance đã cố gắng thử nghiệm nhiều hero khác nhau để mở rộng "hero pool" cũng như những chiến thuật mới nhằm đa dạng hóa lối chơi của mình khiến đối thủ khó năm bắt hơn.

Trước TI4, có thể kể đến một vài thành tích đáng chú ý nhất của Alliance như vô địch G-1 Champion League mùa 5 với chiến thắng 2-0 trước LGD Gaming, vượt qua Quantic Gaming với tỉ số 2-1 để vô địch Dreamhack Summer 2014.

Về phía Invictus Gaming (iG), tuy ở thời điểm hiện tại họ đang giữ vị trí là team Dota 2 số 1 thế giới nhưng trong quãng thời gian trước đó, iG cũng trải qua rất nhiều bất ổn về nhân sự. Thành tích cao nhất mà iG có được là chức vô địch tại TI2. Ở TI3, họ đã thi đấu dưới sức mình nhưng vẫn dành được vị trí thứ 5.

Thời kỳ hậu TI3 có lẽ là khoảng thời gian iG gặp nhiều bất ổn nhất khi liên tục có sự thay đổi về các thành viên trong team. Đầu tiên là sự ra đi của Zhou và ChuaN. Cái tên thay thế cho 2 vị trí này là Hao và Banana nhưng cũng không lâu sau đó, cả 2 người cũng rời đội. Sau đó ChuaN đã quay trở lại iG cùng với sự gia nhập của một thành viên mới là Xi (Luo) và đội hình này được duy trì cho tới TI4 lần này.

iG vẫn chưa lấy lại được phong độ của mình khi thành viên mới Xi dường như vẫn chưa hòa nhập được với lối chơi của đội. Và họ đã trải qua một thời kỳ khó khăn khi đứng áp chót tại giải MarsTV Dota 2.

Mặc dù trải qua khá nhiều bất ổn nhưng họ cũng nhanh chóng lấy lại phong độ của mình và những thành tích mà iG đạt được trong năm 2014 là rất ấn tượng khi họ là một trong 2 đại diện của Trung Quốc được có mặt tại Star Ladder Star Series Season 9, vượt qua NewBeeDK để vô địch WPC rất thuyết phục. 

Cuộc so tài giữa đương kim vô địch TI3 Alliance và team dota 2 số 1 thế giới hiện nay Invictus Gaming (iG) hứa hẹn sẽ là một trận đấu đỉnh cao đặc biệt với thể thức BO1, khi mà cả 2 đội không có cơ hội để sửa chữa sai lầm. Cần nói thêm là lịch sử đang nghiêng về phía iG khi trong 3 trận đấu gần đây nhất của 2 đội, 2 trận của thể thức BO3 trong ESL One 2014 và một trận BO1 trong WPC-ACE League 2014, iG đều dành chiến thắng.

Nhưng thật khó để có thể nói trước được điều gì. Hãy cùng theo dõi trực tiếp trận so tài đỉnh cao này được stream trên Gamesao vào 23h tối nay.

July.N