Lịch Streaming TI4 trên Gamesao đêm 14 rạng sáng 15/7

July.N -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Bước sang giai đoạn 3, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức BO3, căng thẳng và kịch tính hơn rất nhiều. Đêm 13 rạng sáng 14, Gamesao sẽ tường thuật trực tiếp 2 trận đấu: vào 23h là cuộc so tài giữa Titan và NewBee và vào 2h là Natus Vincere (Na'Vi.eu) với đội thắng ở trận 23h.

The International 4 (TI4) đã bước sang giai đoạn 3.Trong giai đoạn này, Trừ 2 team ở vị trí đầu tiên của BXH được vào thẳng nhánh thắng của vòng Main Event, 8 đội còn lại ở vị trí từ 3 đến 10 sẽ chia thành 2 nhóm thi đấu để chọn ra 6 đội cho vòng Main Event, trong đó 2 đội dẫn đầu ở 2 nhóm sẽ được xếp vào nhánh thắng, 4 đội còn lại vào nhánh thua.

Đặc biệt từ giai đoạn 3 này tất cả các trận đấu sẽ được diễn ra theo thể thức BO3. Điều này có ảnh hưởng rất lớn tới các trận đấu khi mỗi team sẽ có thêm cơ hội để sửa chữa những sai lầm ở trận đấu trước, thay đổi chiến thuật cho phù hợp để lật ngược thế cờ. Thêm vào đó, việc có thể kéo dài tới trận đấu thứ 3 sẽ đòi hỏi các đội phải có tinh thần rất vững vàng cũng như thể chất tốt để chịu được áp lực.

Các bạn có thể xem bảng mô tả thể thức ở giai đoạn 3 dưới đây để hiểu rõ hơn cách thức thi đấu.

Đêm qua đã diễn ra những trận đấu ở nhóm đầu tiên gồm Liquid, LGD Gaming, Cloud 9 và DK trong đó các đội thắng ở trận trước đã ko thể dành chiến thắng trước đối thủ ở trận tiếp theo. LGD thắng Liquid ở trận đầu tiên tuy nhiên lại để thua Cloud 9 ở trận sau đó. Cloud 9 bước vào trận đấu cuối cùng của nhóm 1 và chịu khuất phục trước gã khổng lồ DK. Như vậy DK là cái tên thứ 3 của nhánh thắng trong vòng Main Event.

DK là cái tên thứ 3 của nhánh thắng ở vòng Main Event

Đêm nay rạng sáng ngày mai sẽ tiếp tục diễn ra những trận đấu ở nhóm 2 với cuộc đụng đồ đầu tiên giữa đại diện duy nhất còn lại của khu vực SEA - Titan và NewBee của Trung Quốc.

1. Titan - NewBee (NewB)

Titan bước vào trận đấu này với tư cách là đội xếp hạng trên, ở vị trí thứ 8. Là một trong 2 đại diện ít ỏi của khu vực SEA có mặt ở TI4, Titan giờ đây là niềm hy vọng duy nhất còn lại sau khi Arrow Gaming bị loại với vị trí cuối BXH. Trình độ của khu vực SEA luôn bị đánh giá thấp hơn các khu vực khác và Titan liệu có khiến cả thế giới phải thay đổi cái nhìn này?

Trong khi đó NewB lại xếp ở vị trí cuối cùng trong 10 đội được chọn từ giai đoạn 2. Cùng Invictus Gaming (iG), DK, Vici Gaming (VG) và LGD Gaming, NewB là một trong 5 đại diện của Trung Quốc tham gia TI4. Được đánh giá khá cao trong số 16 đội của giai đoạn 2 nhưng NewB lại thi đấu không ổn định và chỉ có được 7 trận thắng cùng 8 trận thua, xếp ở vị trí thứ 9.

Cuộc đối đầu giữa một Titan đang thi đấu rất tự tin và một NewB có phong độ không ổn định sẽ rất khó đoán và hứa hẹn có nhiều bất ngờ thú vị. Trong những cuộc đụng đồ gần đây nhất giữa 2 đội thì Titan chỉ thắng được duy nhất một trận nhưng đó lại là trận đấu ý nghĩa nhất, cuộc chạm trán ở giai đoạn 2. Cũng trong vòng đấu trước, Titan còn chiến thắng một tên tuổi khác của Trung Quốc còn được đánh giá cao hơn NewB là DK. Liệu họ có thể tiếp tục giữ được phong độ này để giành được một chiến thắng? 

Điều đáng nói là người chiến thắng ở trận đấu đầu tiên này sẽ chắc chắn có một xuất vào vòng Main Event dù để thua ở trận đấu tiếp theo. Do đó các team sẽ dồn hết sức mạnh và sự tập trung vào trận đấu này. Các bạn có thể theo dõi cuộc so tài giữa Titan và NewB đầy hấp dẫn này vào 23h tối nay được bình luận trực tiếp trên Gamesao.

2. Natus Vincere (Na'Vi.eu) - Titan/NewB

Thành tích của Na'Vi.eu ở giai đoạn 2 có thể nói là chấp nhận được, thể hiện đúng thực lực của họ với 8 trận thắng - 7 trận thua, xếp vị trí thứ 5. Cũng giống với Titan, Na'Vi.eu là đại duy nhất còn lại của khu vực Euro. Đặc biệt là sau khi niềm hy vọng lớn nhất của người châu Âu, nhà đương kim vô địch TI3 Alliance thất bại thảm hại ở giai đoạn 2, sự kỳ vọng và quan tâm được chuyển hết sang cho Na'Vi.eu. Liệu họ có thể gánh được trọng trách nặng nề này?

Trong 2 đối thủ mà Na'Vi.eu có thể gặp phải ở trận đấu thứ 2 của nhóm 2 thì có vẻ như họ thích được đấu với NewB hơn vì đã từng dành chiến thắng trước đại diện này của Trung Quốc ở vòng đấu trước trong khi để thua trước Titan.

Dù thua trong trận đấu này thì Na'Vi.eu vẫn chắc chắn có mặt trong vòng Main Event nhưng hẳn là họ rất muốn giành chiến thắng để bước tiếp vào trận đấu tiếp theo tranh xuất cuối cùng ở nhánh thắng với Invictus Gaming. Tuy nhiên điều này cũng rất khó vì iG có đẳng cấp khác hẳn với Titan hay NewB, và Na'Vi.eu đã từng để thua họ ở giai đoạn 2.

Invictus Gaming (iG) là trùm cuối ở nhóm thi đấu thứ 2 của giai đoạn 3 này

Một trận đấu giữa 2 niềm hy vọng cuối cùng của 2 khu vực có lẽ sẽ hấp dẫn hơn về tính chất và ý nghĩa nếu so với việc Trung Quốc còn tới 4 đại diện ở giai đoạn 3 này, có mất một đội có lẽ cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng đó chỉ là mong muốn của chúng ta, còn các đội thì đều đang nỗ lực hết mình để có thể được tham dự vòng Main Event.

Trận đấu giữa Natus Vincere (Na'Vi.eu) với một trong 2 team Titan hoặc NewB sẽ được Streaming trực tiếp trên Gamesao vào 2h rạng sáng ngày mai 15/7. Các bạn hãy chú ý đón xem nhé!

July.N