Vì sao nhà phát hành thường chỉ chọn hotgirl cho những bộ cosplay PR game?

Monkey -

Hải Tặc Soha

NPH: Soha Game
Thể loại: Mobile
Ra mắt: 20/05/2014
Chi tiết
(GameSao) - Trong khi không hề thiếu thốn coser đã cosplay rất thành công những nhân vật mà nhà phát hành tìm kiếm, thì các NPH lại luôn ưu tiên chọn hợp tác với các hotgirl cho những dự án này.

Một phần do các hotgirl có ngoại hình hấp dẫn và khuôn mặt xinh đẹp, hơn nữa cái tên của họ tạo sự thu hút hơn so với các coser vốn thu mình trong một lĩnh vực riêng. Tuy nhiên điều đó không phải là tất cả. Độc giả và game thủ cũng không phải chỉ nhìn vào ngoại hình mà cố khen ngợi một bộ cosplay thảm họa của hotgirl. Thậm chí hiện nay, thẩm mỹ và yêu cầu của người xem đã được nâng cao hơn rất nhiều khi mọi người đều có thể tìm hiểu về và hiểu được một phần các yêu cầu cần có của một bộ trang phục cũng như biết đánh giá thần thái nhân vật hotgirl đó đang hóa thân. Rõ ràng, khi này, việc tìm đến các coser thay thế cho các hotgirl trong những bộ ảnh quảng cáo là một lựa chọn không tồi. Dù vậy, NPH vẫn ưu tiên mời các hotgirl hơn, chấp nhận có thể bị chê bai ác cảm.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên nhân trước hết nằm ở bản thân các coser, những người vốn có ác cảm với cosplay quảng cáo cho game vì cho rằng “nó chỉ dành cho hotgirl”, thậm chí còn có những người mạnh mồm gọi những hotgirl đã cosplay để PR cho game là rẻ tiền. Vấn đề này hoàn toàn sai. Định kiến ấy đã khiến các bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội mang tên tuổi của mình phổ biến rộng rãi hơn, có điều kiện và được hỗ trợ nhiệt tình để thực hiện được những project hoành tráng hơn. Quan trọng nhất, coser sẽ được cọ sát nhiều hơn về những công việc liên quan đến cosplay, được trui rèn để trở nên chuyên nghiệp hơn, vươn đến tầm cao hơn. Bởi lẽ coser Việt thiếu nhất là tính chuyên nghiệp.

Đi muộn, không tự sắp xếp được thời gian, không đảm bảo tiến độ công việc, thiếu thái độ hợp tác, không hòa nhã, nhiều thành kiến và luôn coi việc riêng của bản thân là quan trọng nhất… NPH luôn cảm thấy mệt mỏi, bị coi thường và bị quay như chong chóng khi làm việc với coser, dễ “đau tim” trước những thay đổi sáng nắng chiều mưa, và quan trọng là thái độ “làm cao”. Điều này không đúng với tất cả mọi người, nhưng đúng với đa số. Tôi biết đã từng có NPH phải thay đổi toàn bộ kế hoạch chỉ trong 1 ngày trước sự kiện bởi lẽ ngay ngày trước đó các coser mà chương trình mời đến đều thay đổi quyết định, không tham gia với những lí do rất “trời ơi đất hỡi” như “không thích”…

So với họ, làm việc với hot girl hẳn là những thiên thần. Họ không bao giờ trễ giờ, sau khi thỏa thuận xong mọi thứ, thái độ của họ rất hòa nhã, ngoan ngoãn, tự nhiên, thoải mái. Họ không đến trễ, cũng rất ít khi đòi về trước kế hoạch trừ phi có chuyện đột xuất. Đó là trong khi họ nổi tiếng hơn, xinh đẹp hơn đa số các coser khác.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Dù vậy, bản thân NPH vẫn luôn mong có thể hợp tác với các coser nhiều hơn, bởi lẽ, hotgirl dù có ngoan hiền dễ bảo, nhưng họ ít khi hiểu nhân vật họ hóa thân, họ hay vô tình dùng thói quen của một mẫu ảnh bình thường khi thực hiện những bộ ảnh yêu cầu thần thái nhân vật. Còn với coser, hiểu nhân vật là yêu cầu đầu tiên của họ, trước cả trang phục, phụ kiện, hay ngoại hình. Chỉ cần các coser hợp tác, chịu rèn luyện cá tính bản thân để có thể làm việc một cách chuyên nghiệp hơn, không bị lẫn lộn tình cảm riêng tư hay ít nhất là tự kiềm chế được bản thân khi làm việc. Điều đó không có nghĩa là bắt coser từ bỏ cá tính của mình hay phải thích những điều họ không thích. Suy cho cùng, ấn tượng về một coser tốt không phải là thông minh tài giỏi đến mức nào, hay cosplay tuyệt vời, body tuyệt đẹp đến thế nào, mà là họ có đủ thân thiện để hợp tác được với tất cả mọi người hay không. 

Monkey