Game thủ và cosplayer phẫn nộ vì bị làm nhục

(GameSao) - Bên cạnh những thành phần tham dự lễ hội văn hóa Nhật Bản với tinh thần thưởng thức, tìm hiểu và khám phá một nền văn hóa mới, cũng có không ít những đối tượng có hành vi phản cảm làm xấu đi hình ảnh giới cosplay trong cái nhìn của những người ngoại đạo.

Soi vào các bộ phận nhạy cảm của cơ thể cosplayer và  các nữ game thủ , thậm chí rình mò những lúc cosplayer sơ ý để chụp hình lộ hàng rồi về khoe khoang, bàn tán và phát tán trên mạng là những hành động vô cùng phản cảm của một số thanh niên đi chơi lễ hội trong năm vừa qua. Đặc biệt, có một clip 'troll cosplayer' gần đây nhất khiến cho cộng đồng cosplay vô cùng phẫn nộ do một thành viên của fanpage Prank**thực hiện tại lễ hội Mừng năm mới Ake Ome 2015.

Trong clip, chàng trai này bắt chước các pranker nước ngoài xin chụp ảnh với các cosplayer nữ. Với chiếc mặt nạ và áo choàng đen, có lẽ đa phần coser đều nghĩ anh ta cũng là người trong giới nên không từ chối. Nếu như chỉ đơn thuần là selfie troll, sẽ không có quá nhiều vấn đề và phẫn nộ vì clip vẫn nằm trong tầm kiểm soát của phạm vi giải trí. Tuy nhiên, với những lời lẽ vô cùng mất lịch sự, và những đòi hỏi quá đáng từ một thanh niên trai trẻ rằng muốn sờ ngực các coser, bạn trẻ này dường như muốn "thêm mắm dặm muối" cho clip của mình thêm độc, lạ mà không biết rằng nó đã phản tác dụng.

Không chỉ vậy, hình ảnh các coser nữ trong clip cũng bị ảnh hưởng

Thanh niên này đã và sẽ bị dán biển cấm ở cộng đồng cosplay và cả các lễ hội.

Đây cũng là một bài học cho các cosplayer nữ. Bảo vệ được hình ảnh và tự tôn của mình mới là điều nên làm chứ không phải vì vui đùa phút chốc mà để người dưng, những người không trong giới đánh giá quy chụp cho cả một cộng đồng rằng các bạn đều dễ dãi và biến thái.

Đa phần các thành phần hứng thú với cách làm clip của bạn trẻ này đều là những nam thanh niên không ở trong giới cosplay và cũng không có bạn bè, người thân sinh hoạt trong cộng đồng cosplay. Vì vậy, họ không hiểu và phân biệt được sự khác biệt giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đặc biệt còn là văn hóa Nhật Bản ở Việt Nam, càng không thèm để ý đến cosplay là gì, và tự trọng của một cosplayer là gì để mà tôn trọng các bạn coser nữ trong clip. Trong một lễ hội văn hóa phương Đông, những trò đùa lố bịch và kệch cỡm của bạn trẻ lấy danh nghĩa prank trên là một hành động đáng lên án.

Bạn gái đã rất thông minh, bản lãnh khi tát thẳng vào mặt tên biến thái

Mong rằng các cosplayer luôn tỉnh táo trước những kẻ đùa cợt biến thái này để tránh trở thành trò mua vui rẻ tiền cho những thanh niên sẵn sàng gọi các bạn bằng cái danh từ đầy xúc phạm khác.

Được biết, bạn trẻ này còn ngang nhiên phá đám các đội chụp ảnh tập thể khiến cho nhiều người bất bình và tức giận

Cực kỳ khó chịu khi ảnh chụp tập thể có những thành phần vô duyên lố bịch như thế này

Lão Tiêu