Cosplayer Việt gây chú ý tại lễ hội Tết Oshougatsu Nhật Bản

Monkey -
(GameSao) - Ngày 24/1/2015, tại Đại học Bách Khoa, lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu đã diễn ra, thu hút rất nhiều sinh viên và học sinh cùng các cosplayer tham dự.

Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshougatsu là một chương trình thường niên phi lợi nhuận nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshougatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam – Nhật Bản. Lễ hội đã tái hiện không khí Tết truyền thống Nhật Bản ngay tại thủ đô Hà Nội, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt - Nhật, đồng thời giới thiệu tới sinh viên và các khách mời những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshougatsu của Nhật Bản - những phong tục, tập quán, những món ăn và trò chơi truyền thống. Đây là một sân thơi bổ ích, thú vị và lành mạnh cho sinh viên, học sinh sau những giờ học căng thẳng, và là thời gian thư giản xả hơi sau kì thi cuối kì và chuẩn bị nghỉ Tết Nguyên Đán.

"Đặc sản" của một lễ hội Nhật Bản luôn là cosplay muôn hình muôn vẻ.

Dù ít cosplay hơn các festival theo mùa, nhưng bù lại, Oshougatsu lại có rất nhiều hoạt động, trò chơi truyền thống cũng như hiện đại thu hút đông đảo khán giả tham dự.

Các gian hàng thăm quan và quà lưu niệm

Kirigami

và thực hành...

Kendama

Koma

Cây điều ước

Mặc Yukata miễn phí và chụp ảnh khắp nơi ở Lễ hội

Các gian hàng ẩm thực cũng rất đông thực khách

Giã bánh gạo

Và không thể thiếu những điệu nhảy rực rỡ từ các vũ công Yosakoi

Nếu đã đến với Oshougatsu, bạn đã có một ngày cuối tuần đầy ý nghĩa với những trải nghiệm tuyệt vời!

Monkey