YouTube thử nghiệm ứng dụng Uptime, xem video cùng lúc với bạn bè và chia sẻ những điều thú vị

GenK -
Đừng xem video trên YouTube một mình.

Uptime là một ứng dụng mới do YouTube phát triển và đang trong quá trình thử nghiệm. Ứng dụng này cho phép bạn xem video cùng lúc với bạn bè của mình, đồng thời bạn có thể bình luận và trò chuyện với nhau. Uptime giống như một mạng xã hội video, một cách trải nghiệm mới cho những người thường xuyên xem video trên YouTube.

Google lần đầu tiên giới thiệu ứng dụng này vào tháng 3, tuy nhiên lúc đó bạn phải có được lời mời để có thể truy cập vào ứng dụng. Còn ngay bây giờ, Uptime đang mở cho tất cả mọi người có thể dùng thử..

Ứng dụng này hứa hẹn làm thay đổi cách chúng ta xem video trên YouTube. Trước đây chúng ta thường xem video YouTube một mình, nhưng với Uptime thì bạn có thể chia sẻ video với bạn bè để cùng xem. Bạn bè của bạn có thể xem video được chia sẻ ngay lúc đó, hoặc sau này đều được.

Bạn cũng có thể chia sẻ cảm xúc của mình với đoạn video được chia sẻ, bằng các biểu tượng emoji giống như Facebook Live. Nếu thấy một video nào đó thực sự hấp dẫn, bạn có thể tick vào biểu tượng tia sét để nhấn mạnh cho bạn bè cùng biết.

Về cơ bản, Uptime giống như sự kết hợp giữa YouTube và mạng xã hội, tăng tính tương tác và chia sẻ khi xem video trực tuyến. Tuy nhiên đây không thực sự là một ý tưởng mới, trước đó đã có Cabana của Tumblr, Let's Watch It, Fam và nhiều nền tảng khác hỗ trợ chia sẻ video trực tuyến YouTube.

Uptime cũng không thực sự là một ứng dụng do chính Google phát triển, mà nó là một ý tưởng của các nhân viên trong chương trình Area 120. Đây là chương trình của Google cho phép các nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo những ý tưởng mới, bên cạnh thời gian làm việc chính.

Cũng chính vì vậy nên Uptime hiện mới chỉ có phiên bản cho iOS, trong khi phiên bản cho Android vẫn đang trong quá trình phát triển. Các bạn có thể tải miễn phí ứng dụng Uptime cho iOS tại đây.

Theo GenK