YouTube ra mắt tính năng mới cho bạn biết tên bài hát có trong video đang xem

GenK -
Tính năng này sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, lại vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu những bài hát đó

Nếu là một người thường xuyên sử dụng YouTube, chắc hẳn bạn đã từng lâm vào tình cảnh sau: Bạn xem 1 video và tình cờ nghe được một bản nhạc khá bắt tai và hấp dẫn. Tuy nhiên, chủ nhân đăng tải đoạn video này lại không nêu rõ tên bản nhạc đó là gì. Và tất cả những gì bạn có thể làm được là để lại một bình luận với hy vọng ai đó sẽ giải đáp khúc mắc của bạn.

Nắm bắt đúng tâm lý này, mới đây YouTube đã ra mắt tính năng mới với tên gọi “Music in this video” (“Âm nhạc trong video này” nếu bạn sử dụng phiên bản tiếng Việt). Đây là tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc mà đoạn video bạn đang xem sử dụng, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ (nếu có).

YouTube đã cung cấp thêm thông tin về bản nhạc sử dụng trong video trên nền tảng của mình.

Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Bạn chỉ cần ấn vào “Show more” (Hiển thị thêm) là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát mà bạn đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, có vẻ như tính năng này mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video mà bạn xem sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh thì có thể “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng này vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. Hy vọng YouTube sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng này để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

"Music in this video" là một tiện ích mở rộng trong hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng.

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống này cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung mà họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của họ.

Music in this video” sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, lại vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu những bài hát đó. YouTube cho biết trước mắt, tính năng này được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Theo GenK