Yoga khỏa thân tràn lan trên YouTube dưới dạng 'nội dung giáo dục'

GenK -
Một số lượng lớn các video đang được trích xuất từ trang web khiêu dâm, sau đó được chỉnh sửa và tải lên YouTube dưới dạng "nội dung giáo dục".

YouTube có chính sách nghiêm cấm "nội dung khỏa thân và khiêu dâm", trong đó quy định rằng "nội dung khiêu dâm nhằm thỏa mãn tình dục không được phép xuất hiện trên YouTube". Do đó, khi nội dung khiêu dâm được đăng trên YouTube, nội dung đó có thể bị xóa hoặc kênh người đăng tải có thể bị tạm ngừng.

Thậm chí các quy định này nghiêm khắc tới mức gần đây, một Youtuber đã phải nhận cảnh cáo vì "Ảnh khỏa thân và nội dung khiêu dâm", mặc dù hình thu nhỏ mà anh sử dụng cho buổi phát trực tiếp game Overwatch của mình chỉ là một bức fanart vẽ tay nhân vật Pharah trong game và không có bất kỳ chi tiết khỏa thân nào.

Bức hình bị YouTube cho là khiêu dâm và tiến hành khóa kênh.

Tuy nhiên, theo một báo cáo mới, việc tìm kiếm các từ khóa như "Naked/ Nude Yoga" trên nền tảng YouTube sẽ hiển thị hàng nghìn video về phụ nữ khỏa thân trong tư thế khêu gợi tình dục.

Mặc dù những video này bị giới hạn độ tuổi người xem, nhưng chúng vẫn xuất hiện trong tìm kiếm hiển thị hình thu nhỏ được xếp hạng X. Và tất nhiên, rất dễ dàng bỏ qua giới hạn độ tuổi vì người dùng không cần xác minh tuổi của mình khi tạo tài khoản Google.

Phần tóm tắt của những video này thường ghi rằng: "Video này không chứa nội dung video khiêu dâm khuyến khích hành vi hoặc sự thỏa mãn tình dục", hay "Video này dành cho mục đích giáo dục và tài liệu", "Kênh này dành riêng cho việc giáo dục sức khỏe và cơ thể cho mọi người nhằm cải thiện lối sống và sinh hoạt của mọi người"....

Nhưng, vấn đề là không có video nào trong số này là nội dung gốc. Hầu hết chúng đều có nội dung giải trí dành cho người lớn và thậm chí được trích xuất trực tiếp từ P*rnhub, một website khiêu dâm.

… sau đó được chỉnh sửa và tải lên YouTube dưới dạng “nội dung giáo dục”.

Trên thực tế, có những nhóm tập yoga khỏa thân ở một số quốc gia như Mỹ, và đúng là một số kênh YouTube dành cho mục đích giáo dục. Nhưng hầu hết chúng đều do các "huấn luyện viên yoga thực thụ" thực hiện, chứ không sử dụng các nội dung như trên.

Hiện tại, YouTube vẫn không có động thái gỡ các video "Naked/Nude Yoga" này vì tin rằng chúng là hình thức giáo dục của lĩnh vực nghệ thuật tự do.

Theo GenK