Xuất hiện ứng dụng cho phép sử dụng iMessage trên các thiết bị Android

GenK -
Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn phải dựa vào các thiết bị khác của Apple mới có thể hoạt động ổn định.

Cho đến nay, cuộc chiến giữa Android và iOS/iPhone vẫn đang tiếp diễn và chưa có hồi kết khi “mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”. Tuy nhiên, iPhone sở hữu một tính năng độc đáo được tích hợp ngay trên hệ điều hành của mình mà bất cứ người dùng Android nào cũng phải ao ước: iMessage. Tính năng tiện lợi này cho phép hai thiết bị iOS nhắn tin miễn phí với nhau qua mạng Wi-Fi mà không cần sự can thiệp của phần mềm thứ ba nào cả.

Thế nhưng mới đây, các fan Android đã được một phen phấn khích trước sự xuất hiện của weMessage - ứng dụng nhắn tin mới với tính năng tương tự như iMessage và được sử dụng giữa một thiết bị Android và một thiết bị iOS. Tuy nhiên, khả năng "sống sót" của ứng dụng này hiện nay vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

weMessage sẽ mang iMessage của Apple lên các thiết bị Android một cách "dễ dàng".

Được biết, weMessage thực chất là sự kết hợp của một ứng dụng với một cụm máy chủ do Roman Scott - lập trình viên 16 tuổi tạo ra. Ngay khi đăng tải những thông tin đầu tiên về weMessage trên Reddit, anh chàng này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cụ thể, Scott cho biết: “Tôi là Roman, một lập trình viên 16 tuổi. Gần đây, tôi đã cho ra mắt ứng dụng đầu tiên của mình trên Play Store với tên gọi weMessage. Ứng dụng này cho phép bạn sử dụng iMessage ngay trên chiếc smartphone hay tablet Android của mình. Tôi đã tạo ra weMessage để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người dùng Android muốn được trải nghiệm hệ sinh thái của iMessage. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của weMessage khá phức tạp vì nó phải dựa vào thiết bị của Apple. Tôi sẽ giải thích ngay dưới đây”.

Về cơ bản, weMessage bao gồm hai loại phần mềm: một là ứng dụng Android thông thường và một là máy chủ tin nhắn có tên weServer. Để có thể sử dụng weMessage, bạn cần phải cài đặt weServer trên một chiếc máy tính Mac. Khi đó, máy chủ này sẽ đóng vai trò cầu nối giữa máy Mac và thiết bị Android của bạn với khả năng xử lý và chuyển tiếp tin nhắn iMessage đến và đi khỏi thiết bị Android đó. Lý do bạn cần sử dụng máy Mac là bởi iMessage cần được gửi qua server của Apple thì mới đến được người nhận. Ngoài ra, nếu cho phép weServer hỗ trợ Windows hay Linux, tôi sẽ vi phạm rất nhiều điều khoản EULA (thỏa thuận cấp phép cho người dùng cuối)”.

weMessage là sản phẩm của một lập trình viên 16 tuổi và hiện đã có mặt trên Play Store.

Việc sử dụng một ứng dụng trên máy tính Mac như một máy chủ để chuyển tiếp các tin nhắn iMessage đến thiết bị Android là một phương pháp thông minh và đã từng được thực hiện thành công trước đây. Tuy nhiên, Apple đã nhanh chóng phát hiện ra lỗ hổng này và kịp thời ngăn chặn bằng những phiên bản cập nhật phần mềm của hãng.

Scott cũng cho biết anh sẽ cố gắng tiếp tục hỗ trợ cho ứng dụng của mình và liên tục cập nhật mỗi khi Apple chặn nó. Dù hiện tại chưa thể nói trước liệu Scott có bị Apple “dồn đến chân tường” hay không nhưng không thể phủ nhận weMessage vẫn là một công cụ tuyệt vời để những người dùng Andorid với một chiếc máy tính Mac có thể sử dụng tính năng iMessage một cách dễ dàng.

Các bạn có thể download, tìm hiểu và trải nghiệm weMessage tại đây nhé!

Theo GenK