Xuất hiện đàn cáo hoang dạo chơi ở trụ sở Facebook, trở thành động lực đi làm của rất nhiều nhân viên

GenK -
Có rất nhiều độc lực thúc đẩy chúng ta tới công ty, chẳng hạn như vì đam mê, đồng nghiệp thú vị... Tuy nhiên, với một bộ phận nhân viên Facebook, động lực đi làm những ngày này của họ chính là đàn cáo hoang khoảng 7 con cực kỳ dễ thương.

Vài năm qua, nhiều nhân viên của Facebook đã chuyển sang Building 20 và Building 21. Khu văn phòng mới bên cạnh trụ sở kiểu cổ điển được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry này có một công viên rộng rãi trên sân thượng. Và nhân viên Facebook cực kỳ phấn khích khi phát hiện ra một đàn cáo thường xuyên dạo chơi, đùa nghịch và thư giãn với nhau trong công viên.

Thậm chí, nhân viên Facebook còn tạo ra một nhóm nội bộ trong Workplace, nền tảng truyền thông nội bộ của họ, để đăng tải ảnh và những điều thú vị về lũ cáo mà họ quan sát được. Hình ảnh của đàn cáo còn thường xuyên được đăng tải trên Instagram và các mạng xã hội khác kèm hastag #FacebookFox.

Đàn cáo sống tại trụ sở Facebook được phát hiện lần đầu vào năm 2013 nhưng năm năm sau chúng vẫn thu hút sự chú ý của nhân viên. Thậm chí, cộng đồng những người hâm mộ đàn cáo còn tiếp tục phát triển đông vui hơn.

Về phía mình, Facebook đã đưa ra những quy định để bảo vệ lũ cáo. Các quy định này bao gồm cấm nhân viên Facebook cho lũ cáo ăn, không tự ý chạm vào chúng, không đuổi bắt... Ngoài ra, vì lũ cáo sống ở đây nên khuôn viên Facebook sẽ được coi là môi trường sống hoang dã.

Thậm chí, CEO Mark Zuckerberg cũng ấn tượng về lũ cáo. Anh viết trên Facebook cá nhân: "Những chú cáo sống trong trụ sở của chúng tôi rất tuyệt vời. Tôi cũng thực sự hạnh phúc khi trụ sở của chúng tôi chính thức được chứng nhận là môi trường sống hoang dã và vì thế những người bạn nhỏ này có thể ở lại đây".

Không rõ có bao nhiêu con cáo sống ở trụ sở Facebook. Một người dùng Instagram cho rằng có bảy con cáo thường xuyên lui tới đây nhưng không có bằng chứng xác thực nào. Phát ngôn viên của Facebook cũng từ chối chia sẻ về vấn đề này.

Những chú cáo này cũng đã được đưa vào ứng dụng Facebook dưới dạng sticker cho Messenger. Bên cạnh đó, nhân viên Facebook cũng tạo ra một trang riêng cho chúng với tên gọi FB Fox. Hiện trang này có hơn 100.000 lượt like và còn tiếp tục tăng.

Theo GenK