Xem những món ăn quen thuộc phóng đại 1000 lần dưới kính hiển vi, bạn có nhận ra có món nào không?

GenK -
Cứ tưởng những vật kỳ lạ, hoá ra toàn món ăn thấy hằng ngày.

Structure là bộ phim ngắn thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Drew Geraci, anh đã kết hợp kính hiển vi và camera 4K để ghi nhận vẻ đẹp của những vật thể bình thường khi phóng đại lên 1000 lần.

Tất cả những món này đều được Geraci mua ngay trong cửa hàng tiện lợi, anh chọn những món ăn, thức uống, có hình dáng đặc biệt rồi sau đó bỏ ra 30 ngày để chụp ảnh hơn 20 món đồ dưới nhiều độ phóng to khác nhau. Bạn có biết món nào là món nào khi xem không?

Đây là câu trả lời: Kiwi, dâu tây, việt quất, chanh vỏ vàng, chanh vỏ xanh, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, hạt ớt chuông, bong bóng xà phòng, quả khế, thanh long, củ dền, lá dền, muối, tiêu, tỏi, xương rồng lê gai, quả kiwano, nước có ga, nấm, bông cải, cà rốt.

Tất cả được quay bằng chiếc camera mirrorless Sony a9, thông qua ống kính hiển vi. Một động cơ bước (stepper motor) được dùng để di chuyển khay mẫu vật khi đang quay phim, tạo ra hiệu ứng chuyển động đẹp mắt.

Chiếu sáng chủ thể cũng là một việc khá khó khăn khi bóng đèn trong kính hiểu vi chỉ có thể dùng khoảng 3 tiếng ở độ sáng cao nhất và có giá rất cao, do đó, Geraci phải dùng bóng đèn LED ngoài để chiếu sáng từng mẫu thức ăn bé tí.

Quả thật đây là một đoạn phim rất hay và rất có đầu tư, làm nổi bật vẻ đẹp bên trong những vật tầm thường nhất, một vẻ đẹp không thể thấy bằng mắt thường.

Theo GenK