Xem con robot mạnh mẽ của Mỹ biểu trưng sức mạnh tuyệt đối, gõ vào cái ô tô treo ngược khiến nó rung rinh nhẹ

GenK -
Nhà sản xuất hứa hẹn nó sẽ ... mạnh mẽ hơn trong ngày quyết đấu thực sự.

Theo dõi con robot Mk. III khổng lồ mạnh mẽ, tung một cú đấm trời giáng làm rung rinh nhẹ một cái xe được treo ngược lên tại Bay Area Maker Faire 2017 quả thực là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đây sẽ là một trong hai thí sinh tham dự cuộc đụng độ giữa những con robot, một cuộc chiến robot thực sự mang tên giữa Mỹ và Nhật Bản, giữa Mk. III của công ty MegaBots và Kuratas của Suidobashi Heavy.

Sức mạnh chẳng thấy đâu, nhưng ít ra nó còn được cái vẻ ngoài rất “ngầu”. Một con đại bàng trọc, biểu tượng của nước Mỹ nằm trên vai phải Mk. III, sao trắng nền đỏ nằm bên vai phải. Sặc mùi nước Mỹ, ồn ào mạnh mẽ, mà lại di chuyển vô cùng chậm chạm.

Con robot chậm như vậy là do chúng tôi đã giảm tốc độ nó xuống chỉ còn 1/4”, đồng sáng lập MegaBots, Matt Oehrlein lên tiếng. “Chúng tôi vừa mới lắp đặt hoàn thiện nó tuần trước, nên là không muốn nó chạy quá giới hạn khi lần đầu tiên ra mắt trước lượng khán giả đông như vậy. Đây là giây phút cần tới sự an toàn và đảm bảo”.

Thực ra thì ... cũng có lý. Một con robot nặng 12 tấn với 430 mã lực không được phép làm càn giữa một đám đông, không thì hậu quả sẽ rất nặng nề. Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên trước công chúng như thế này thì thật không phải, người ta sẽ nghi ngờ Mk. III sẽ xoay sở như thế nào trước robot Kuratas của Nhật được lắp cả súng sáu nòng.

Show diễn thể hiện sức mạnh của con robot khổng lồ này chỉ vỏn vẹn có màn vặn mình, nâng cao tay kẹp lên và ... nhẹ nhàng chạm vào chiếc xe bị treo ngược lên. Một hình ảnh làm ta thất vọng, khi mà những người đến đây chắc chẳn mong muốn chút “hương vị” Pacific Rim trong màn biểu diễn này.

Nhà sản xuất hứa hẹn tháng Tám tới, ta sẽ được xem con robot này thể hiện toàn phần sức mạnh khi giao chiến với roobot Kuratas. Mong là thế, chúng ta dài cổ chờ đợi cuộc chiến này từ năm ngoái rồi, chẳng ai muốn xem một trận đấu hoàn toàn một chiều sau từng ấy thời gian mòn mỏi cả.

Theo GenK