Xây dựng cấu hình máy tính có GTX 980 chỉ 25 triệu đồng

-
Chúng tôi xin đưa ra gợi ý cho các bạn game thủ muốn sở hữu GTX 980 trong cấu hình máy tính mới của mình với mức đầu tư thấp nhất có thể.

Hiện tại trên thị trường chiếc VGA sử dụng nhân đồ họa GTX 980 vẫn là niềm "mơ ước" đối với rất nhiều game thủ. Vậy thì chúng ta xây dựng cấu hình máy tính ra sao để sở hữu được chiếc card này với giá thành tổng thể thấp nhất mà vẫn đảm bảo được hiệu năng chơi game?

Sau đây chúng tôi xin đưa ra gợi ý cho các bạn game thủ muốn sở hữu GTX 980 trong cấu hình máy tính mới của mình với mức đầu tư thấp nhất có thể:

VGA: GAINWARD GeForce® GTX980 4GB GDDR5 giá 14,5 triệu đồng

Đây là chiếc VGA sử dụng GPU GTX 980 có giá thành thấp nhất với chất lượng khá tốt, là sự lựa chọn rất phù hợp cho game thủ không có nền tảng tài chính hùng mạnh.

CPU: Intel Core™ i5-4460 3.2 GHz, 6MB, Socket 1150 giá 4,3 triệu đồng

Đây là loại CPU tầm trung của Intel với sức mạnh vừa tầm, đủ để gáng được, hay theo kịp sức mạnh của GTX 980 mà không lo xảy ra hiện tượng "nghẽn cổ chai".

Mainboard: Asrock H85M-HDS giá 1,5 triệu đồng

Đây là loại mainboard giá rẻ mà đáp ứng tốt nhu cầu của game thủ với các giao tiếp quan trọng như hỗ trợ CPU socket LGA1150, khe mở rộng PCIe 3.0 x16...

RAM: Avexir Core Series 2x4GB bus 1600 giá 1,8 triệu đồng

Với các game có đồ họa nặng nề thì lượng RAM 8GB gần như là yêu cầu bắt buộc, game thủ không thể giảm xuống thấp hơn nữa nếu không muốn gặp tình trạng đứng hình, giật khi gặp phải các tình huống đông người hay nhiều hiệu ứng xảy ra.

HDD Seagate 1TB 7200rpm giá 1,3 triệu đồng

Với yêu cầu tối giản và tiết kiệm nhất có thể, chúng tôi lựa chọn sử dụng một HDD duy nhất, tuy nhiên để đảm bảo cho sự vận hành được nhanh nhất, tối ưu nhất thì game thủ nên mua thêm SSD làm ổ cài hệ điều hành cũng như các game hay chơi.

PSU: Seasonic SS-620GB Active PFC/ FDB fan F3 giá 1,6 triệu đồng

Tất nhiên để đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của một dàn máy tính có cấu hình mạnh với sự xuất hiện của VGA GTX 980 thì chúng ta cũng cần một bộ nguồn tốt, có công suất thực cao với hiệu suất đạt trên 80% (bộ nguồn trên đạt 82%, chuẩn 80+ bronze).

Tổng: 25 triệu đồng

Lưu ý là chúng ta sẽ còn phải đầu tư thêm một số phần khác như vỏ case và các loại gaming gear để hoàn tất bộ máy tính chơi game của mình.

 

Theo Trí Thức Trẻ