Windows 10 đã có thể bật Dark Mode trên Google Chrome 74, và đây là bí quyết

GenK -
Trong phiên bản 74, Google đã bổ sung tính năng Darkmode ở dạng ẩn và người dùng đã có thể tự kích hoạt trên Windows 10.

Darkmode là chế độ sử dụng ban đêm của nhiều loại phần mềm trên cả máy tính, điện thoại với hình thức là chuyển toàn bộ tone màu của phần mềm về màu tối để mắt người điều tiết dễ hơn trong đêm.

Tính năng này bắt đầu trở nên khá hot từ khoảng tháng 9 năm ngoái khi mà Apple tung ra phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS với tên mã Mojave, phiên bản mới này có điểm nhấn dễ nhận thấy nhất chính là chế độ Dark Mode giúp toàn bộ không gian làm việc trên máy Mac trở nên trầm và dịu mắt hơn.

Gần đây nhất là việc App Messenger của Facebook bổ sung tính năng Dark Mode ẩn giống như 1 dạng Easter Eggs khiến người dùng cảm thấy hứng thú với chế độ này.

Và đến tận bây giờ, ông lớn Google mới tiếp tục đáp lại lời kêu gọi của các ông trùm công nghệ khác bằng việc thử bổ sung Dark Mode vào trình duyệt Google Chrome.

Lưu ý rằng, đây là chế độ "Dark Mode thực sự" chứ không phải Icognito Mode mà các bạn vẫn dùng hàng đêm.

Cách bật Dark Mode trên Chrome:

Bước 1:

Để bật chế độ này, các bạn cần chắc chắn mình đã update Chrome lên phiên bản 74 bằng cách bấm vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình > Help > About Google Chrome

Nếu chưa update lên bản mới nhất, Chrome sẽ tự cập nhật khi các bạn vào About.

Bước 2:

Tắt trình duyệt Chrome

Bước 3:

Chuột phải vào biểu tượng Chrome trên Desktop > Properties

Tai ô Target, thêm hậu tố --force-dark-mode vào cuối dòng này.

Bước 4:

Bật lại Chrome và nó sẽ chạy ở chế độ Dark Mode.

Giao diện Dark Mode trong Chrome không giúp chúng ta đỡ chói mắt quá nhiều bởi các trang web vẫn chiếm phần lớn diện tích.

Theo GenK