Windows 10 cho ARM khởi động được trên OnePlus 6T, hiện cả lỗi màn hình xanh

GenK -
Có lẽ vì trải nghiệm tồi tệ đó nên nhà phát triển không chia sẻ cách thức khởi động Windows 10 trên chiếc smartphone này.

Trong năm 2017, khi Microsoft giới thiệu phiên bản Windows 10 trên các thiết bị dùng chip ARM, họ đã làm bừng lên hy vọng về tiềm năng của những chiếc laptop Windows luôn kết nối. Kể từ đó, Microsoft và Qualcomm đã cùng nhau cam kết về những ưu điểm vượt trội của các PC luôn kết nối này.

Trong tháng 10 năm ngoái, người khổng lồ phần mềm này cũng thông báo về bộ công cụ SDK cho các nhà phát triển để port ứng dụng x86 của họ sang các chip ARM 64bit. Nhưng từ đó đến nay, chúng ta chỉ thấy một số ít các nhà phát triển tận dụng công cụ này của Microsoft để khai thác lợi thế của Windows 10 trên các bộ xử lý ARM.

Bas Timmer, nhà phát triển phần mềm người Hà Lan, còn được biết đến dưới nick Twitter NTAuthority nổi tiếng khi đưa Windows 10 lên các thiết bị màn hình nhỏ dùng bộ xử lý ARM, ví dụ như chiếc Google Pixel 3 XL. Gần đây, anh còn làm người khác kinh ngạc vì đưa Windows 10 lên cả chiếc OnePlus 6T.

Không chỉ khởi động được Windows 10 trên chiếc OnePlus 6T, Timmer còn gặp cả lỗi màn hình xanh trên thiết bị này. Có lẽ vì trải nghiệm Windows 10 trên các thiết bị Android này khá tồi tệ, nên Timmer không chia sẻ bất kỳ hướng dẫn nào về việc đưa hệ điều hành này lên OnePlus 6T.

Nhà phát triển này cũng nhấn mạnh rằng việc thao tác trên OnePlus 6T tương đối dễ dàng vì màn hình Super AMOLED của Samsung trên 6T cũng sử dụng bộ điều khiển màn hình của Synaptics. Có lẽ là vì nhiều laptop Windows cũng sử dụng bàn rê chuột do Synaptics phát triển.

Tuy Timmer không chia sẻ thêm hình ảnh nào về giao diện điều khiển trên Windows 10, nhưng ý tưởng đưa Windows lên các smartphone đã hấp dẫn bất kỳ ai quan tâm đến việc chạy cả Android và Windows trên smartphone. Ngay cả khi phần lớn người dùng thông thường không muốn sử dụng nó hàng ngày, ý tưởng đó cũng chưa bao giờ hết hấp dẫn.

Cho dù vậy, mạng 5G trong tương lai sẽ là bệ đỡ cho các laptop Windows luôn kết nối này. Với nhiều ưu điểm về kết nối mạng hơn hẳn so với Wifi, mạng 5G sẽ giúp các laptop này trở nên hấp dẫn hơn khi bên cạnh đó nó còn có khả năng chạy các ứng dụng tiêu tốn năng lượng như chỉnh sửa ảnh và video.

Theo GenK