Vừa cuồng mèo vừa muốn đầu tư tiền ảo? Thử chơi CryptoKitties đi biết đâu lại thành triệu phú!

GenK -
CryptoKitties là một trò chơi dựa trên công nghệ blockchain, cho phép bạn mua, nuôi và nhân giống những chú mèo có một không hai rồi trao đổi, buôn bán chúng bằng tiền ảo Ether.

Tiền ảo đang là một trong những chủ đề được quan tâm nhất, còn lũ mèo thì vẫn luôn được coi là "vị thần" của internet. Vậy khi kết hợp 2 thứ này với nhau thì sao? Chúng ta sẽ có CryptoKitties.

CryptoKitties là một trò chơi theo kiểu nuôi thú ảo. Bạn cần phải có một lượng tiền Ether nhất định để sở hữu một chú mèo thông qua một khu chợ online tại địa chỉ CryptoKitties.co. Sau đó, mọi người có thể mua, bán, trao đổi và nhân giống những chú "mèo số" này cùng những đặc tính độc nhất.

Như bạn có thể thấy, mỗi con mèo lại mang màu sắc, hình dáng và đặc điểm khác nhau. Các nhà sáng lập CryptoKitties nhấn mạnh rằng sẽ không bao giờ có hai con mèo ảo nào giống hệt nhau và rằng chúng sẽ không tự "chết" vào 1 lúc nào đó nên người chơi không phải lo lắng về việc mất tiền. Kể cả khi tổ chức CryptoKitties không còn tồn tại thì người chơi vẫn có thể tiếp tục phối giống, trao đổi và buôn bán những chú mèo này với nhau.

Những đặc điểm cơ thể của lũ mèo ảo có thể được truyền lại ở các thế hệ F1, F2... bằng cách phối giống giữa 2 con tùy ý muốn. Mức giá của chúng cũng thay đổi tùy theo người bán và trung bình thì đã đạt mức vài chục đến vài trăm USD mỗi con.

Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng vì chúng ta có thể tự bán với giá tùy thích nên đây cũng có thể coi là một cơ hội để đầu tư vào thị trường tiền ảo. Biết đâu, một ngày nào đó bạn lại có một đàn mèo cưng với tổng giá trị lên tới hàng trăm nghìn hay hàng triệu USD?

Thực ra thì CryptoKitties vẫn đang nhận nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng thú vị dành cho những ai muốn thử với thị trường tiền ảo, trong khi một số khác thì thấy nó thật sự là một phí phạm tài nguyên và thời gian.

Để có thêm thông tin về CryptoKitties, mời bạn đọc truy cập vào website chính thức CryptoKitties.co.

Theo GenK