Võ Tòng Mỹ: Tay không bóp chết sư tử núi, phải khâu 16 mũi nhưng đã bình phục

GenK -
Trong giây phút hiểm nghèo, Travis Kauffman đã dùng hết sức bình sinh để bóp chết con sư tử núi bằng tay không.

Tuần trước, một người đàn ông Colorado đã giết sư tử núi bằng tay không và kể lại với mọi người (chủ yếu là người yêu động vật) về kỳ tích này qua video.

Cụ thể như sau: Vào thứ 2 tuần trước, khi Travis Kauffman đang tập chạy vượt địa hình (trail running) ở núi Horsetooth, Rocky thì vụ tấn công xảy ra.

Nghe thấy tiếng con gì đó lao nhanh qua kẽ lá, Travis quay đầu lại thì bắt gặp một con sư tử núi rình rập mình. "Tôi sợ đến mức tim ngừng đập..." Travis hồi tưởng. "Gặp phải con vật kiểu này trong tự nhiên là một trong những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất của tôi."

Con sư tử núi không bị tiếng la hét của Travis kinh động, trái lại, nó còn đánh hơi được sự sợ hãi của người đàn ông 31 tuổi. Nó chồm lên người Travis khiến cả hai lộn nhào xuống sườn đồi.

Trong thời điểm đó, hầu hết chúng ta sẽ hành động theo phản xạ: Ôm lấy đầu trong tư thế của thai nhi và quằn quại chờ đón cái chết.

Nhưng không, Travis đã chiến đấu lại. Anh chia sẻ rằng, bí quyết chính là những lần... đánh nhau với mèo cưng.

"Là người mới nuôi mèo, tôi nhận ra đôi chân sau của chúng rất khỏe và nguy hiểm. Tôi cảm nhận rõ từng cú đạp bằng chân sau của nó..."

Nhận ra điều này, Travis ghim chặt chân con sư tử lại bằng đầu gối. Sau đó, anh dùng tay không đấm liên tục vào người nó rồi chuyển sang dùng đá đập. Tuy nhiên, 2 cách tấn công này đều thất bại, cuối cùng Travis xoay xở để túm vào cổ nó, xiết thật chặt khiến con sư tử nghẹt thở.

Ngoài ra, Travis nói rằng nếu hôm đó anh đeo tai nghe thì đã cầm chắc cái chết vì không cảm nhận được tiếng sột soạt sau lưng.

Travis nói rằng việc con sư tử phải chết thật đáng tiếc nhưng nếu không hành động, người nằm lại đó chính là anh. Thiên nhiên đôi lúc rất hung hiểm, tất cả chúng ta phải nhớ kỹ điều đó.

Sau tất cả, Travis phải khâu 16 mũi và tiêm uốn ván, uống thuốc kháng sinh. Anh đã bình phục và xuất hiện trong một buổi họp báo để kể lại tất cả. Travis còn tếu táo rằng, nếu con mèo nhỏ ở nhà biết chuyện, có lẽ nó sẽ không dám hung hăng nữa.

Colorado từ lâu đã được gọi là "vương quốc sư tử núi", với khoảng 3000 - 7000 con sinh sống trong các khu bảo tồn hoang dã. Theo Công viên Hoang dã Colorado, hiếm khi sư tử núi chủ động tấn công con người.

Theo GenK