Video quay cảnh thi thể một người tự tử của Logan Paul được đăng lại và lọt top phổ biến, vấn đề cực kỳ nghiêm trọng với YouTube

GenK -
Mới đây, rất nhiều kênh YouTube đã đăng tải lại video quay cảnh thi thể một người tự tử của Logan Paul sau khi anh này chính thức xin lỗi và gỡ bỏ vào hôm thứ hai vừa qua.

Thứ hai vừa qua, YouTuber Logan Paul đã lên tiếng xin lỗi và xóa video quay cảnh anh và bạn bè cười đùa trước thi thể của một người tự tử tại rừng Aokigahara, chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Tuy nhiên, tới thứ tư, rất nhiều bản sao của video này đã được đăng tải lên YouTube và thu hút được hàng triệu lượt xem. Thậm chí, sáng thứ tư, hai bản sao trong số này còn lọt vào top video phổ biến, một xếp hạng hai và một xếp hạng 20.

Sau đó, những video này đã bị loại bỏ khỏi danh sách video phổ biến. Tuy nhiên, YouTuber Pia Muelenbeck đã chụp ảnh màn hình thời điểm những bản sao video của Logan Paul lọt top trending trên YouTube:

Một phát ngôn viên của YouTube thừa nhận họ đang xóa một số bản sao đầy đủ hoặc chỉ có một phần video của Logan Paul nếu xác định được chúng vi phạm quy định. Tuy nhiên, công ty này không có kế hoạch xóa tất cả những video dạng này.

"Các video chứa những phần của nội dung gốc nhưng không có hình ảnh bị cấm sẽ tiếp tục tồn tại bởi chúng không vi phạm quy tắc của chúng tôi", phát ngôn viên này nói. "Chúng tôi không xóa những video này bởi nhiều trong số chúng cung cấp bình luận và thảo luận về video gốc".

Một số kênh YouTube khi đăng tải bản sao video của Logan Paul còn thêm vào những thông tin như hướng dẫn phòng ngừa tự tử, một mẹo nhỏ giúp họ lách qua các quy tắc của YouTube để đăng hình ảnh bị cấm.

Thứ ba vừa qua, YouTube cho biết video của Paul đã vi phạm các chính sách của công ty và đã có động thái trừng phạt với YouTuber này. Tuy nhiên, những bản sao video của Paul được đăng tải tràn lan cho thấy YouTube đang gặp một vấn đề khác, lớn hơn rất nhiều. Chúng cho thấy YouTube không thể kiểm soát được những gì được đăng tải và được quảng bá trên nền tảng của họ.

Ngay sau khi xảy ra vụ xả súng tại Las Vegas hồi tháng 10 năm ngoái, YouTube đã ưu tiên hiển thị các video tin giả về vụ việc này trong kết quả tìm kiếm của mình. Để khắc phục, họ đã điều chỉnh thuật toán tìm kiếm nhằm ngăn chặn nó phát tán tin giả.

Tuy nhiên, video của Paul cho thấy điểm yếu khác trong hệ thống của YouTube. Người dùng có thể sao chép một video gây tranh cãi, đăng tải nó và tận dụng hệ thống tìm kiếm của chính YouTube để video ấy lọt vào danh sách các video phổ biến ngay cả khi nó chứa các hình ảnh vi phạm quy định của YouTube.

Theo GenK