Vẽ tranh nghệ thuật bằng Microsoft Excel

Zing -
Không muốn tốn nhiều chi phí vào giấy cọ, mực vẽ, một người đàn ông lớn tuổi tại Nhật Bản đã tự tạo ra những bức tranh cho riêng mình từ công cụ phổ biến của Microsoft.

Với đam mê vẽ tranh nghệ thuật, ông Tatsuo Horiuchi 77 tuổi sống tại Nagano, Nhật Bản quyết định sử dụng một ứng dụng được cài đặt sẵn trên chiếc máy tính Windows của mình: Microsoft Excel.

Tận dụng khả năng tạo ra các đồ thị đầy màu sắc để minh hoạ cho dữ liệu của Excel, ông Horiuchi sử dụng công nghệ này để tạo nên các bức tranh nghệ thuật. "Tôi bắt đầu việc vẽ vời với Excel từ năm 2000. Do không muốn tốn tiền vào các dụng cụ vẽ, tôi chọn máy tính và mua một chiếc máy in giá rẻ để vẽ nên các bức tranh của mình", ông Horiuchi cho biết.

Ông Horiuchi bắt đầu vẽ tranh bằng Excel từ năm 2000. Ảnh: YouTube

"Tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân mình: Trong vòng 10 năm, tôi phải cho ra được một bức tranh thật đẹp để khoe với mọi người. Cũng có nhiều người cười nhạo việc tôi vẽ tranh trên Excel. Đúng, tôi là tên ngốc, nhưng tôi tin rằng ngay cả khi không có tài năng hội họa, bạn vẫn có thể vẽ bằng Excel", ông Horiuchi khẳng định.

Theo Zing