Ứng dụng “Files” bất ngờ xuất hiện trên App Store, lần đầu tiên Apple cho phép quản lý tập tin trên thiết bị iOS?

GenK -
Trước đây việc quản lý các tập tin và dữ liệu trên iOS gặp nhiều khó khăn hơn so với Android, nhưng có thể mọi chuyện sẽ thay đổi với iOS 11.

Ngay trước thềm sự kiện WWDC 2017 của Apple, lập trình viên Steven Troughton-Smith đã phát hiện một điều gì đó thực sự mới mẻ mà Apple sẽ ra mắt cùng iOS 11. Đó chính là một ứng dụng có tên “Files”, với biểu tượng là một tập tin màu xanh, nằm trong danh sách giữ chỗ của App Store.

Thông tin giới thiệu về ứng dụng mới này là rất ít, nó chỉ có một mô tả đơn giản là “Ứng dụng tập tin cho iOS”, nhà phát triển ứng dụng là chính Apple, yêu cầu hệ điều hành iOS 11 trở lên. Điều đáng tiếc là không có bức ảnh minh họa nào, do đó chúng ta vẫn chưa thực sự biết được ứng dụng Files này sẽ hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên dựa vào tên gọi và biểu tượng của ứng dụng, chúng ta có thể đoán rằng đây là một ứng dụng giúp quản lý các tập tin và dữ liệu trong thiết bị iOS (iPhone và iPad). Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một thay đổi lớn của Apple với iOS 11.

Trước đây, Apple cho rằng hệ điều hành iOS không cần tới một ứng dụng quản lý tập tin để người dùng có thể sắp xếp, sao lưu hay xóa dữ liệu trên iPhone và iPad. Trong khi đó thì người sử dụng hệ điều hành Android có toàn quyển kiểm soát các tập tin và dữ liệu của mình.

Gần đây, Apple cũng bắt đầu thay đổi quan niệm của mình khi lần đầu tiên đưa ra khái niệm ứng dụng Finder trên iOS. Đây là trình quản lý giúp sắp xếp và tìm kiếm các dữ liệu trên thiết bị iOS. Có thể ứng dụng Files chính là những gì Apple đã giới thiệu trước đây và sẽ chính thức được ra mắt cùng hệ điều hành iOS 11.

Chúng ta vẫn sẽ phải chờ đến khi Apple chính thức ra mắt iOS 11 cùng những tính năng mới tại sự kiện WWDC 2017, diễn ra vào đêm nay. Hãy cùng chúng tôi cập nhật những tin tức mới nhất.

Theo GenK