UFO bí ẩn xuất hiện trên bầu trời, chính phủ Nhật lập tức điều trực thăng ra theo dõi

GenK -
Một vật thể bay không xác định được nhìn thấy trên bầu trời miền Bắc Nhật Bản đã thu hút sự chú ý của dư luận nước này, thậm chí khiến chính phủ Nhật Bản phải điều trực thăng theo dõi.

Theo AFP, vật thể bay không xác định (UFO) được phát hiện lần đầu tiên vào sáng thứ Tư (ngày 17/6) trên bầu trời thành phố Sendai, phía Bắc Nhật Bản. Người dân thành phố Sendai đã nhanh chóng ghi lại hình ảnh của UFO và đăng tải lên Internet. Những bức ảnh và video này sau đó đã nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, làm nổ ra cuộc tranh cãi của dân mạng Nhật Bản về ‘danh tính’ của UFO.

"Vật thể màu trắng này hoàn toàn không di chuyển. Nó là cái gì vậy? Ai đó có thể cho tôi biết không?", một dân mạng Nhật đăng tải hình ảnh lên Twitter và đính kèm hashtag "UFO" bằng tiếng Nhật.

Không chỉ thu hút sự chú ý của dân mạng, hình ảnh và video quay UFO cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía chính phủ Nhật Bản.

"Vật thể này trông giống như một khinh khí cầu dùng để theo dõi và dự báo thời tiết, nhưng nó không phải là của chúng tôi", một quan chức tại văn phòng Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết.

Đáng chú ý, ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát thành phố Sendai đã điều động một chiếc trực thăng để xác nhận sự hiện diện của vật thể. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nhật Bản hiện tại cũng chưa thể xác định rõ UFO này là gì.

UFO này có thể là một khinh khí cầu thời tiết

Một số dân mạng đã cho rằng, khoa Hàng không của Đại học Kyushu là ‘chủ sở hữu’ của vật thể không xác định này. Tuy nhiên, đại diện của khoa Hàng không đã lên tiếng bác bỏ.

Theo phân tích của ông Shinichiro Higashino, giáo sư Khoa Hàng không của Đại học Kyushu, hình ảnh chụp cận cảnh cho thấy vật thể này được trang bị các tấm pin mặt trời.

"Không loại trừ khả năng, vật thể này đang tiến hành hoạt động quan sát khoa học hoặc theo dõi một cái gì đó", ông Higashino nói.

Ông Yoshihide Suga, phát ngôn viên của chính phủ Nhật cho biết, các lãnh đạo cấp cao của nước này đã được báo cáo về vật thể bay bí ẩn xuất hiện ngày 16/6 vừa qua. Tuy nhiên, ông Suga cũng bác bỏ các giả thuyết cho rằng vật thể bay này được chính phủ các nước khác triển khai nhằm gây thiệt hại cho Nhật Bản. Trong khi đó, theo AFP, UFO bí ẩn này đã bay ra tới Thái Bình Dương và các nhà chức trách Nhật Bản đã mất dấu nó.

Theo GenK