Tùy biến giao diện Windows xưa rồi, giờ người thay giao diện cả Facebook, Google cho nó mới lạ

GenK -
Cá nhân hóa giao diện Facebook, Google hay Twitter chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Mặc định, các website dịch vụ hay mạng xã hội điều áp dụng các màu nền có phần sáng sủa nhầm làm cho người dùng có thể dễ dàng tập trung vào nội dung hiển thị hay chỉ đơn giản là thống nhất giữa các nền tảng. Tuy nhiên, thời gian gần đây các dịch vụ trực tuyến này cũng đã chú ý hơn đến việc người dùng có thể cá nhân hóa giao diện trang nhưng chỉ ở mức thấp nhất có thể. Và nếu như bạn vẫn thích một cái gì đó phá cách và hợp ý về giao diện của Facebook, Google, Twitter...thì Stylish là gợi ý dành cho bạn.

Stylish là tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome, Firefox, Opera và Safari. Tiện ích này được phát triển với chức năng cho phép người dùng tùy chỉnh lại giao diện của bất kỳ trang web nào chỉ với vài thao tác nhấp chuột đơn giản. Bên cạnh đó, bạn không cần phải quá mất thời gian vào việc sáng tạo giao diện mà có thể sử dụng nhanh các mẫu giao diện đươc các lập trình viên hay người dùng khác thiết kế sẳn và cung cấp miễn phí trên kho style của Stylish. Cụ thể cách sử dụng Stylish như sau:

Bước 1: Tùy thuộc vào trình duyệt bạn dùng mà tiến hành cài đặt Stylish phù hợp tại đây.

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn hãy khởi động lại trình duyệt web và nhấp vào biểu tượng Stylish ở khu vực tiện ích mở rộng.

Bước 3: Cửa sổ Stylish xuất hiện và nhận diện trang web mà bạn đang truy cập. Khi đó, sẽ có 2 tab để bạn quản lí xuất hiện, bao gồm Library với danh sách các giao diện có sẳn phù hợp với trang web bạn đang truy cập và tab Installed là danh sách các giao diện mà bạn đã cài đặt/sử dụng.

Bước 6: Để tiến hành cài đặt một giao diện có sẳn nào đó, bạn chỉ việc nhấp vào “Install” ở bên dưới. Và giao diện sẽ được tải về rồi hiển thị trên trình duyệt của bạn.

Trường hợp muốn quay trở lại giao diện mặc định, bạn hãy chuyển sang tab Installed và lần lượt nhấp vào “Deactivate” để vô hiệu hóa các giao diện đã cài đặt và áp dụng. Để sử dụng lại một giao diện nào đó đã cài đặt trước, bạn chỉ việc nhấn vào “Activate”.

Bước 7: Nếu muốn tự mình thiết kế một giao diện theo ý thích, bạn hãy nhấp vào biểu tượng mở rộng 3 chấm ở kế bên dòng Stylish ON và chọn Create New Style.

Bước 8: Giao diện “sáng tạo” xuất hiện. Điểm lưu ý là việc thiết kế giao diện cho site sẽ buộc bạn phải sử dụng đến kiến thức viết code. Tuy nhiên, nếu bạn thấy… không tự tin về trình độ code của mình, bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa lại từ các bộ giao diện trước đó bằng cách nhấp vào Back to manage.

Bước 9: Tìm đến giao diện mình muốn chỉnh sửa và nhấp vào “Edit”.

Bước 10: Tiếp theo là thay đổi các đường dẫn hình ảnh bằng đường dẫn hình ảnh mà bạn muốn là được. Đừng quên nhấn “Save” để lưu lại nhé.

Để tìm kiếm thêm các giao diện khác, bạn hãy nhấp vào dòng “Find more styles for this site”.

Trang web của Stylish sẽ hiện ra và cung cấp cho bạn danh sách các giao diện có sẳn phù hợp với các website thông dụng mà tiện ích mở rộng này hỗ trợ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và cài đặt nếu thích.

Khi nào muốn vô hiệu hóa nhanh việc áp dụng giao diện của Stylish lên website, bạn hãy nhấp vào dòng Stylish ON để chuyển nó sang Stylish OFF là xong.

Theo GenK