Trước giờ G: Cẩm nang đánh giá iPhone 8/iPhone X dành cho các antifan của Apple

GenK -
Bạn vẫn tự hào rằng mình không phải là "sheep"? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dữ kiện để chứng minh rằng iPhone X là chiếc điện thoại dở tệ nhất trong lịch sử.

Cũng như mọi năm, đây là lúc cả thế giới công nghệ sục sôi chờ đợi iPhone X. Đây là lúc các iFan nóng lòng được cầm trên tay chiếc điện thoại tràn cạnh mà họ đã từng được nghe đến trong suốt 3 năm qua. Đây là lúc rất nhiều tên tuổi Android chờ đợi sẽ phải "học hỏi" tính năng nào từ iPhone cho mẫu đầu bảng của riêng mình trong năm sau – cũng là lúc các nhà cung ứng phải dự liệu thay đổi quy trình cho phù hợp với các trào lưu mới.

Cuối cùng, đây là lúc các antifan của Táo chuẩn bị phải trả lời các câu hỏi: Vì sao Apple thua kém Samsung về mọi mặt, vì sao iPhone X là một sản phẩm dở tệ, vì sao các iFan cực kỳ mù quáng, Apple đã ăn theo Android những tính năng nào v...v...

Bài viết này sẽ cung cấp tất cả những dữ liệu mà bạn cần để trả lời tất cả các câu hỏi này. Trước giờ G, đây là tất cả những thứ có thể dùng để chê bai iPhone X.

Một cái tên ngớ ngẩn

Đây mới là... 2 chiếc iPhone thứ 8 của Apple.

iPhone 8, iPhone X, iPhone Edition... bất kể là gì, chiếc iPhone đầu bảng mới chắc chắn là sẽ mang một cái tên ngớ ngẩn. Đây không phải là chiếc iPhone thứ 8 (vinh dự đó thuộc về iPhone 6s và... 6s Plus). Tiếng Latin đã chết từ lâu, và tên gọi quý phái "Edition" không nên được dành cho một chiếc điện thoại được sở hữu bởi hàng chục triệu người.

Cái khe ở phía trên

ÔI KHÔNG!

Danh tiếng của Apple về mặt thiết kế rõ ràng là hão huyền. Ai lại có thể đặt một cái khe xấu xí đến kinh khủng như vậy lên một chiếc điện thoại đầu bảng cơ chứ?

Bất cứ điều gì xảy ra với Touch ID

Nếu lùi Touch ID ra sau lưng, Apple sẽ copy Samsung (hoặc LG). Hoặc nếu bạn không phải là fan của 2 hãng này, bạn có thể nói rằng Apple đã đặt cảm biến vân tay cực kỳ quan trọng vào vị trí bất tiện nhất quả đất.

Còn nếu Touch ID bị hủy bỏ, Apple quả thật là đã sai lầm: không một biện pháp bảo mật nào có thể vượt qua vân tay cả. Hay nếu Apple tích hợp được Touch ID vào màn hình cảm ứng: tại sao lại đem 2 cơ chế truyền thống đã có từ những ngày đầu của Android (đúng hơn là iPhone) tích hợp vào một chỗ???

Ăn theo màn hình của Samsung

Samsung và LG đã ra mắt màn hình 2:1 từ đầu năm. Màn hình tràn gần hết diện tích mặt trước cũng chỉ là một hình thức học hỏi Android mà thôi. Cái khe xấu xí ở phía trên là do "học lỏm" Essential Phone nhưng không thành công.

Lại còn OLED nữa chứ. Smartphone Samsung đã có AMOLED từ tận 2011. Dẫu rằng hàng triệu chiếc iPhone 8 bán ra sẽ đem lại hàng tỷ USD doanh thu linh kiện cho Samsung – đối tác cung ứng lớn nhất của Apple, sự thật không thể chối cãi vẫn là Apple copy Samsung khi sử dụng loại công nghệ màn hình đã được Samsung chào bán suốt hàng năm vừa qua.

Cái giá trên trời

10 năm trước, iPhone chỉ có giá 600 USD khi đi kèm hợp đồng 2 năm. Bây giờ, iPhone X đã bị đội giá lên tới 1000 USD.

1000 USD cho một sản phẩm không đáp ứng sở thích và qua niệm của bạn. Quả thật chỉ có iSheep mới bỏ tiền ra mua iPhone X trong khi chỉ 960 USD là đã có thể mua được Galaxy Note8.

Tồi tệ nhất: Vẫn cứ bán chạy

Một vài người đã phải vỗ tay khi lãnh đạo Samsung nói: Các bạn biết Note8 còn có thứ gì nữa không? Jack cắm tai nghe. Tôi nói vậy thôi.

Không có nghi ngờ gì cả, iPhone X sẽ là một sản phẩm dở tệ. Nhưng thứ tồi tệ nhất về iPhone X là ở chỗ doanh số vẫn sẽ lên tới hàng chục triệu chiếc. Cổ phiếu của Apple sẽ lại tăng kỷ lục chỉ vì mọi người bị "lừa" mua những chiếc điện thoại dở tệ qua lòng hâm mộ mù quáng vào thế hệ Táo. Tại sao họ không xem các mẩu quảng cáo, các sự kiện của Samsung, Huawei, Google... để hiểu rằng iPhone là chiếc điện thoại tồi tệ nhất thế giới cơ chứ??

Theo GenK