Trung Quốc: Cắt đứt 8 đường dây cáp quang vì sợ Internet làm xấu phong thủy, cả làng mất mạng

GenK -
Lo sợ dây mạng sẽ làm xấu phong thủy của nhà mình, một người phụ nữ ở An Dương đã cắt một lúc 8 đường dây cáp quang, khiến 8000 hộ gia đình không thể kết nối nối Internet.

Vào hồi tháng 1 năm nay, một người phụ nữ ở thị trấn Đồng Dã, An Dương đã cắt một lúc 8 đường dây cáp quang quan trọng của địa phương, khiến 8000 hộ gia đình không thể sử dụng Internet trong 1 ngày.

Theo tạp chí The Observer của Trung Quốc, người phụ nữ này cắt dây mạng để cải thiện... phong thủy cho gia đình.

Phong thủy (fengshui) là tập hợp những học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước... đến đời sống và số mệnh của con người. Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

Người phụ nữ này cho rằng, đường dây mạng phát ra điện từ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nhất là bộ não. Vì vậy, nhất định phải cắt hết số dây mạng mắc qua nhà.

Hành động này khiến 8000 hộ dân ở An Dương không thể sử dụng Internet và các dịch vụ liên quan. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho biết, người phụ nữ này đã bị cáo buộc phá hoại tài sản công.

Vô số người dùng Weibo tỏ ra bức xúc trước hành động liều lĩnh này:

"Vào thời đại này, có thể cắt đứt mọi thứ nhưng đừng cắt đứt wifi của chúng tôi".

"Hy vọng phong thủy trong nhà đá sẽ tốt hơn".

Theo GenK