Trốn truy nã trong hang suốt 17 năm, tên tội phạm buôn người vẫn bị máy bay không người lái phát hiện

GenK -
Lẩn trốn trong một hang động ở khu vực vùng núi vắng người trong suốt 17 năm, một tên tội phạm truy nã vẫn sa lưới do bị phát hiện bởi máy bay không người lái của cảnh sát.

Theo China News đưa tin, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi tên này bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.

Tên tội phạm này sau khi đào tẩu đã đi bộ hàng trăm km, vượt qua vòng vây của cánh sát để lẩn trốn ở khu vực rừng núi hẻo lánh ở quê nhà thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại đây, người đàn ông bị truy nã này đã sống trong một hang động biệt lập với xã hội trong suốt 17 năm qua mà không hề bị cảnh sát hay người dân phát hiện.

Tống Cương khi bị cảnh sát Vân Nam bắt giữ

Mãi đến đầu tháng 9 vừa qua, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) mới nhận được một số manh mối về nơi lẩn trốn của Tống, theo thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của cảnh sát. Dựa theo những thông tin được cung cấp, cảnh sát huyện Vĩnh Sơn đã điều động một số lượng lớn quân số để truy bắt tên tội phạm bị truy nã này.

Tuy nhiên, do địa hình khu vực rừng núi ở Vân Nam rất hiểm trở, kèm theo đó là rừng rậm che phủ khắp nơi đã cản trở nỗ lực từ phía cảnh sát, khiến cuộc tìm kiếm không có kết quả. Chính quyền huyện Vĩnh Sơn sau đó đã quyết định gửi thêm máy bay không người lái để hỗ trợ cuộc tìm kiếm.

Sau 5 tiếng đồng hồ liên tục trinh sát trên không, máy bay không người lái cuối cùng đã phát hiện một vật thể giống như một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm, cho thấy sự hiện diện của con người đang sống ở khu vực này. Nhờ sự "chỉ điểm" của máy bay không người lái, cảnh sát sau đó đã phải đi bộ suốt 1 giờ và tìm thấy Tống Cương đang sống trong một hang động nhỏ chỉ rộng có 2m vuông, vốn là nơi ẩn náu của tên này trong nhiều năm qua.

Máy bay không người lái đã phát hiện một tấm tôn màu xanh xuất hiện ở ngay giữa rừng rậm

Theo ghi nhận của cảnh sát tại hiện trường,Tống Cương đã sống sót bằng cách lấy nước sông trong một chai nhựa và sử dụng cành cây tạo ra lửa để nấu nướng. Hình ảnh thu được cho thấy trong hàng động có một chiếc giường thô sơ được làm trên đá. Bên cạnh là những chiếc nồi cũ kỹ có ám khói đen, dường như đã được sử dụng để nấu nướng.

Khu vực bên ngoài cửa hang nơi Tống Cương ẩn náu suốt 17 năm

Sau 17 năm không giao tiếp với con người, khi được tìm thấy, Tống Cương, giờ đã thành một ông cụ 63 tuổi, đã phải rất vất vả mới có thể giao tiếp được với các nhân viên cảnh sát. Theo China News, tên tội phạm buôn người này đã bị cảnh sát Trung Quốc di lý về trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên để tiếp tục thi hành bản án của mình.

Theo GenK