Trợ lý ảo Alexa của Amazon lại dở chứng, muốn đi đóng phim kinh dị

GenK -
Anh Shawn Kinner kể lại rằng, lúc đó, khi anh đang trong bếp, cô trợ lý ảo Alexa đã nói một câu khiến anh lạnh cả sống lưng.

Có thể bạn vẫn còn nhớ, vào hồi tháng 3, cô trợ lý ảo Alexa đã suýt khiến nhiều người dùng phải đứng tim vì đang yên đang lành, Alexa bỗng bật ra một tiếng cười man rợ. Vào hôm thứ hai vừa qua, một người đàn ông 30 tuổi sống tại San Francisco, anh Shawn Kinnear đã chia sẻ rằng anh đã nghe thấy cô trợ lý ảo thốt lên câu "Mỗi khi tôi nhắm mắt lại, tôi chỉ toàn thấy người chết." Kinnear nói thêm rằng, sau khi buông ra câu thoại này, anh đã phải trải qua "một sự yên lặng khó chịu nhất mà tôi từng phải trải qua."

Chân dung của anh Shawn

Vào lúc xảy ra vụ việc, anh Shawn đặt chiếc loa thông minh của mình trong phòng khách, và anh đang xem phim trên Amazon Prime (liệu có phải anh này đang xem The Sixth Sense không nhỉ?). Khi anh quay trở lại từ phòng bếp, Alexa đã buông ra câu nói rùng rợn trên, sử dụng giọng nói thông thường của cô ấy. Rất tiếc là sự việc diễn ra đột ngột quá nên anh đã không kịp thu âm hay quay video được.

Câu nói kinh điển của phim The Sixth Sense: Con thấy người chết.

Đây là toàn bộ lời khai của anh Kinnear: "Alexa ở trong phòng khách. Tôi bật Amazon Prime trên tivi nhưng nó đang bị cho ngưng. Tôi quay trở lại từ phòng bếp và cô ấy thốt lên câu nói đó. Đó là một nói dài, vì thế tôi đứng đó vừa nghe vừa ngơ ngác không hiểu gì cả. Tôi đã yêu cầu Alexa nhắc lại câu cô vừa nói, và cô ấy nói rằng cô ấy không hiểu."

Shawn cho biết bạn cùng phòng của anh là Paul cũng chỉ sử dụng Echo để nghe tin thời tiết và tin thể thao. Anh Shawn cũng thừa nhận rằng mình không sử dụng những đồ công nghệ mới nhất, và nhấn mạnh rằng tường nhựa nhà anh có thể khiến cho việc nhận sóng Wi-Fi trở nên khó khăn.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ Amazon.

Theo GenK