Trẻ em bị cấm sử dụng kính thực tế ảo PlayStation VR

-
Các trẻ dưới 12 tuổi sẽ không được sử dụng bộ kính do Sony chế tạo, trong khi Oculus Rift và Gear VR cũng có độ tuổi giới hạn tương tự.

Trong bản cập nhật firmware 3.5 cho PlayStation 4, Sony khuyến cáo trẻ em dưới 12 tuổi không nên sử dụng bộ kính thực tế ảo PlayStation VR của hãng này. Mức tuổi này thấp hơn một năm so với con số 13 tuổi của Oculus Rift và Samsung Gear VR. Một số game thủ đã đưa ra giải đáp cho việc trẻ em không nên sử dụng kính thực tế ảo.

Cảnh báo do Sony đưa ra trong bản cập nhật cho PS4

 

Vấn đề lớn nhất với mọi bộ kính thực tế ảo chính là khoảng cách giữa hai đồng tử (IPD) của người sử dụng. Đây là khoảng cách giữa điểm trung tâm của hai đồng tử mắt, cũng là một thông số quan trọng với mọi bộ kính. IPD của người dùng cần nằm trong một khoảng nhất định để có thể trải nghiệm công nghệ thực tế ảo mà không gặp tác dụng phụ.

Trẻ em có thể gặp hiện tượng chóng mặt và buồn nôn khi sử dụng các bộ kính thực tế ảo

 

Mức trung bình của người lớn là 63 mm, cũng là thông số được nhà sản xuất áp dụng khi chế tạo kính. IPD càng xa con số trung bình, hình ảnh trên bộ kính càng bị méo mó. Trẻ em có mức IPD trong khoảng 40-55 mm. Do vậy, hình ảnh mà trẻ em nhìn thấy có thể biến dạng rất nặng, gây ra tình trạng mất phương hướng, khó chịu, đau đầu và mỏi mắt, thậm chí là buồn nôn. Vì vậy, Sony và các hãng khác buộc phải khuyến cáo không cho trẻ em dưới 12-13 tuổi sử dụng kính thực tế ảo.

Thông tin về sản phẩm của Sony vẫn đang được giữ kín

 

PlayStation VR dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào giữa năm 2016. Sony sẽ tổ chức một sự kiện tập trung vào bộ kính này trong khuôn khổ hội nghị Game Developers Conference vào tuần sau. Tại đó, nhiều khả năng hãng này sẽ hé lộ giá bán bộ kính và ngày sản phẩm tới tay game thủ.

 

theo gamethu