Tránh người khác xem lén tin nhắn Facebook của bạn trên Google Chrome

GenK -
Một thủ thuật rất hay cho việc bạn thường xuyên nhắn tin Facebook qua Google Chrome.

Do kích thước màn hình lớn, laptop và máy tính là 02 dòng thiết bị dù vô tình hay cố ý thường rất dễ bị xem lén nội dung đang hiển thị nếu ai đó lướt qua. Vấn đề này càng dễ nhận thấy hơn nếu bạn sử dụng laptop ở nơi công cộng. Và nếu bạn thường xuyên nhắn tin Facebook qua Google Chrome trên máy tính thì việc bị xem lén là điều cực kỳ khó chịu.

Rất may là bạn có thể giải quyết vấn đề này thông qua Protect Message, một tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome với khả năng bảo vệ các tin nhắn Facebook cá nhân trước các ánh mắt tò mò xung quanh. Cụ thể như sau.

Truy cập vào địa chỉ này https://chrome.google.com/webstore/detail/protect-message/fgnnjldhcpkgffephopliioangockjgk và cài đặt Protect Message cho Google Chrome.

Sau khi cài đặt, Protect Message sẽ chạy thường trú trên Google Chrome và hiển thị bằng biểu tượng hình tròn màu trắng ở thanh tiện ích.

Khi Protect Message hoạt động, theo mặc định danh sách bao gồm tên liên lạc và nội dung sẽ bị ghi ngược lại. Và chúng chỉ bình thường trở lại khi bạn rê chuột vào.

Nếu không thích tùy chọn này, bạn có thể sử dụng Blur để làm mờ các nội dung trò chuyện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh hiển thị hoặc làm mờ nội dung thông qua các tùy chọn bảo vệ được cung cấp trong menu "Component options".

Nhìn chung, Protect Message hoạt động rất tốt và có thể nói đây là một tiện ích cực kỳ hữu ích, hẳn  sẽ giúp ích được cho những ai thường xuyên sử dụng Facebook Messenger để làm việc và trao đổi, muốn bảo mật các nội dung trò chuyện.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.

Theo GenK