Trang khiêu dâm cũng ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Zing -
Nhiều trang web khiêu dâm đang muốn áp dụng AI để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Mục tiêu chính của AI là để cá nhân hóa tối đa. Thay vì để người dùng tự tìm kiếm nội dung mong muốn, công nghệ này sẽ giúp các trang web cung cấp chính xác thứ khách hàng cần.

Theo khảo sát của YouP**n, có tới 30% lượng người truy cập vào trang web này không thể tìm ra thứ họ thích trong một loạt các video được gợi ý. AI có thể khắc phục điều này nhờ vào khả năng xây dựng cơ sở dữ liệu và máy học, giúp đưa ra những gợi ý chính xác với nhu cầu của người dùng hơn.

AI có thể được ứng dụng vào các nội dung khiêu dâm. Ảnh: Mashable

Một số trang hiện tập trung vào nhận diện diễn viên, còn YouP**n lại chú trọng sắp xếp video theo chủ đề. Brad Burns, phó chủ tịch YouP**n cho biết trang web này đang xem xét việc sử dụng đặc điểm của đoạn phim để chọn ra nội dung được người dùng ưa thích.

Các trang web khiêu dâm đang ứng dụng AI vào nhận diện diễn viên. Ảnh: Mashable

Câu hỏi đặt ra là liệu công nghệ này có khả thi với số lượng nội dung khổng lồ trên các nền tảng không?

Về phía P**nHub, công nghệ này sẽ nhận diện khuôn mặt của diễn viên và tìm kiếm các đoạn phim do họ đóng. Mục tiêu tương lai của họ không chỉ dừng ở diễn viên mà sẽ mở rộng một số nội dung khác.

Tuy nhiên, trong suốt một tháng qua họ chỉ quét được 50.000 trên tổng số 5 triệu đoạn phim do trang web này quản lý. Cũng sẽ mất một thời gian dài để người dùng có thể thấy được sự thay đổi khi truy cập.

Ngoài ra, rào cản đạo đức cũng là vấn đề đáng quan tâm. Công nghệ này có thể bị sử dụng để tìm kiếm các đoạn phim khiêu dâm cho mục đích trả thù hoặc đơn giản là diễn viên muốn giữ kín danh tính. Tuy nhiên, YouP**n cho rằng họ không hướng đến tính năng nhận diện khuôn mặt. Trang này cũng khẳng định chỉ sử dụng dữ liệu từ các diễn viên nổi tiếng trong ngành nên sẽ khó ảnh hưởng tới vấn đề đạo đức.

Tuy vậy, các khẳng định trên không thể giảm bớt lo ngại về nguy cơ AI bị sử dụng để tìm kiếm những nội dung kém lành mạnh như phim quay lén, tin rác hay ấu dâm. Độ an toàn của công nghệ này tùy thuộc vào việc các trang web khiêu dâm quản lý tốt tới mức nào.

Theo Zing