Trải nghiệm súng chơi game thực tế tăng cường Merge Blaster

GenK -
Đây là một trong số những thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ 6DoF (6 degrees of freedom), hứa hẹn sẽ nâng trải nghiệm đối với các tựa game thực tế ảo và thực tế tăng cường lên một tầm cao mới.

Tại sự kiện CES 2018 vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội trải nghiệm thiết bị chơi game thực tế tăng cường Merge Blaster, và phải thú thật là lâu lắm rồi mới có một thiết bị hỗ trợ chơi game thực tế tăng cường thú vị đến như vậy.

Merge Blaster, đến từ hãng sản xuất các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường MERGE, là một phụ kiện của điện thoại với hình dáng của một khẩu súng đồ chơi. Thiết bị này sử dụng công nghệ mới mang tên 6DoF (6 degrees of freedom), với khả năng theo dõi chính xác vị trí của thiết bị trong không gian, thông qua nền tảng ARKit của Apple và ARCore của Google.

Ở phía trên của khẩu súng là vị trí bạn đặt chiếc điện thoại của mình vào đó, và chiếc điện thoại sẽ trở thành "cánh cửa sổ" để bạn có thể quan sát thế giới trong trò chơi. Khẩu súng cũng có 4 nút bấm trên đó, cho phép bạn bắn đạn, thay đạn, cũng như thực hiện các thao tác cơ bản bên trong trò chơi.

Trò chơi được đưa ra thử nghiệm tại CES 2018 là một tựa game bắn súng, trong đó bạn sẽ phải tiêu diệt những tên robot đối địch trước khi chúng hạ gục bạn. Phải nói, công nghệ 6DoF đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tạo ra được sự lôi cuốn đối với những người tham gia chơi. Các thao tác di chuyển ngoài thực tế của bạn cũng trùng khớp với trong game, muốn tiến lại gần đối thủ thì bạn cũng phải tiến lên ở ngoài thế giới thực. Chiếc điện thoại sẽ đóng vai trò theo dõi mọi chuyển động thông qua cảm biến, và thế giới trong game lúc này gần như "đồng bộ" với thế giới thực.

Một trong những điểm đáng chú ý của thiết bị này là sự chính xác của nó. Bất kể khi bạn đang ẩn nấp, đang di chuyển hay đang nhắm bắn, mọi thao tác của bạn đều được theo dõi một cách vô cùng chuẩn xác. Chúng tôi gần như không cảm nhận thấy độ trễ giữa thao tác ngoài đời thực và thao tác trong game.

Phiên bản Merge Blaster được đưa ra tại CES 2018 vẫn mới chỉ là phiên bản mẫu, và vẫn còn khá nhiều thời gian nữa khẩu súng mới được tung ra thị trường. Bên cạnh đó, MERGE cũng đã tung ra một bộ SDK cho các nhà phát triển phần mềm để họ có thể nghiên cứu và tạo ra những tựa game khác hỗ trợ thiết bị này.

Giá bán chính thức của Merge Blaster vẫn chưa được công bố, nhưng xét đến việc kính VR của MERGE có mức giá tương đối "mềm" so với các sản phẩm cùng loại khác trên thị trường, thì nhiều khả năng giá của khẩu súng này cũng sẽ không quá cao. Theo như đại diện của MERGE chia sẻ, thì họ đang gấp rút hoàn thiện để có thể tung thiết bị này ra thị trường vào mùa hè năm nay.

Theo GenK