Tính năng mới này của iOS 11 sẽ giúp bạn thiết lập iPhone và iPad mới nhanh chóng hơn bao giờ hết

GenK -
Cách thức để thiết lập một thiết bị mới cũng hết sức độc đáo.

Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone/iPad mới, iOS 11 sẽ giúp thiết lập nó một cách nhanh chóng nếu như bạn đang sở hữu một thiết bị khác cũng đang chạy trên phiên bản hệ điều hành này.

Khi khởi động thiết bị mới lần đầu và màn hình thiết lập hiện ra, người dùng chỉ cần đặt một thiết bị khác chạy iOS 11 gần thiết bị mới này. Một bảng thông báo sẽ hiện ra trên chiếc máy cũ, và người dùng sẽ bấm vào "Tiếp tục" để cho phép quá trình thiết lập.

Khi đặt hai thiết bị iOS 11 gần nhau trong quá trình thiết lập, thiết bị cũ (phải) sẽ hiển thị yêu cầu kết nối

Ở bước tiếp theo, người dùng sẽ sử dụng camera của chiếc máy cũ để quét một hình ảnh đặc biệt do chiếc máy mới tạo ra. Có thể coi đây là một loại "chìa khóa" đặc biệt để xác thực kết nối giữa hai chiếc máy. Cách thức này khá giống cách mà Apple đã và đang sử dụng để ghép đôi iPhone với Apple Watch.

Trên thiết bị cũ, người dùng sẽ giơ camera để quét hình ảnh đặc biệt do thiết bị mới tạo ra nhằm mục đích xác nhận kết nối

Và chỉ cần như vậy, thông tin về tài khoản iCloud và kết nối Wi-Fi đã được chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Lúc này, người dùng chỉ cần phục hồi từ bản sao lưu iCloud là chiếc máy mới sẽ được thiết lập với các thông số, dữ liệu... hệt như chiếc máy cũ. Rất tiếc, iOS vẫn chưa cho phép chuyển trực tiếp dữ liệu (danh bạ, ảnh, ứng dụng...) từ thiết bị này qua thiết bị khác, mà tất cả sẽ vẫn phải thông qua dịch vụ đám mây iCloud.

Theo GenK