Tin buồn: Chrome chắc sẽ chẳng có cửa đặt chân lên Windows 10 S

GenK -
Windows 10S ra mắt như một phép thử của Microsoft, nhưng dường như niềm tin cho hệ điều hành này đang rất thấp chỉ vì nó dựa hoàn toàn vào Windows Store.

Mới được giới thiệu 1 tuần trước nhưng người dùng ngày càng tìm thấy nhiều lý do để gạt ngay Windows 10 S khỏi đầu. Trước tiên là việc chỉ sử dụng được App trên Windows Store, nơi mà đố các bạn tìm thấy ứng dụng nào ra hồn dù đã 3 năm tuổi.

Mới đây nhất, thông tin về chính sách phát triển app cho Windows 10 S tiếp tục cho thấy trình duyệt được dùng nhiều nhất thế giới Chrome có lẽ sẽ không thể đặt chân lên phiên bản Windows mới này.

Trang tin công nghệ nổi tiếng ZDNet đã được Microsoft xác nhận rằng, các ứng dụng duyệt Web trên Windows Store bắt buộc phải sử dụng HTML và JavaScript được cung cấp bởi nền tản Windows. Trong khi đó nền tảng của Chrome lại không sử dụng những engine mà Microsoft yêu cầu.

Nếu muốn xuất hiện trên nền tảng của Microsoft, Google cần thay đổi cấu trúc trình duyệt của mình nhằm phù hợp với nền tảng Windows 10 S đặt ra. Mà dù là Google có thực sự làm lại 1 bản Chrome riêng cho Windows 10 S thì chúng ta cũng chẳng thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định một cách thoải mái giống như những gì chúng ta đang thấy trên Windows 10 Pro.

Tuy nhiên, việc làm lại một bản Chrome riêng không hẳn là chưa từng có tiền lệ bởi trước đây, để có thể mang Chrome lên iOS, Google cũng đã phải làm lại một phiên bản khác trên nền tảng Webkit mà iOS sử dụng thay vì Blink Engine mà Chrome vẫn dùng.

Đứng trên góc độ cá nhân, người viết có cảm giác rằng Windows 10 S có nét gì đó giống với Windows RT ra mắt cùng lúc với Windows 8 và biến mất trên thị trường sau đó ít lâu.

Theo GenK