Tiêu tốn gần 700 triệu đồng để sở hữu ‘siêu card đồ họa’ mạnh nhất thế giới

None -
(GameSao.vn) - Titan V là GPU cực mạnh tiếp theo được hãng NVIDIA tung ra.

Sản phẩm được giới thiệu lần đầu vào ngày 08/12 tại một sự kiện chuyên về các hệ thống xử lý máy tính được tổ chức tại Long Beach, California, Mỹ. Và đây cũng là GPU Titan V của NVIDIA, chuyên dùng để chế tạo máy móc và lập trình AI, được “trình làng”.

Đây cũng là lần đầu tiên, GPU có mức giá 3,000 USD sử dụng kiến trúc Volta mới được tích hợp sẵn trong một chiếc card đồ họa.

Tầm nhìn của chúng tôi về Volta là đẩy vượt mức hiệu năng của máy tính và AI”, CEO của NVIDIA, Huang Jen-sen nói trong thông cáo báo chí. “Với Titan V, chúng tôi đã đặt Volta vào tay các nhà nghiên cứu và giới khoa học trên toàn these giới. Tôi không thể chờ đợi để khám phá những khám phá có tính đột phá của họ.

NVIDIA khẳng định, Titan V có thể cung cấp 110 teraflops mã lực cùng 21,1 triệu transistors – tức nghĩa là mạnh hơn gấp chín lần sản phẩm tiền nhiệm.

Titan V hiện đã được bày bán với mức giá hơn 679 triệu đồng khi quy đổi thành tiền Việt. Và có vẻ như Titan V của NVIDIA chỉ thích hợp với những máy chủ cần xử lý các thuật toán phức tạp thay vì dành cho game thủ.

None (Theo Dot Esports)