Thử nghiệm thực tế cho thấy Dark Mode của iOS 13 giúp tiết kiệm pin vượt trội tới hơn 30%

GenK -
Chế độ Dark Mode là một trong những tính năng bom tấn của iOS 13, hỗ trợ cả các ứng dụng bên thứ 3 và một số trang web.

Chế độ Dark Mode là một trong những tính năng bom tấn của iOS 13, hỗ trợ cả các ứng dụng bên thứ 3 và một số trang web. Có một lời đồn về việc Dark Mode sẽ giúp tiết kiệm pin hơn, đặc biệt là trên những chiếc smartphone sử dụng màn hình OLED như iPhone X, iPhone Xs hay iPhone 11 Pro mới đây.

Tuy nhiên lời đồn đó có đúng với thực tế hay không? PhoneBuff đã tiến hành một thử nghiệm với cánh tay robot, sử dụng iPhone Xs trong chế độ bình thường và trong chế độ Dark Mode của iOS 13, để tìm ra câu trả lời chính xác.

Kết quả cuối cùng khá ấn tượng. Thử nghiệm của PhoneBuff cho thấy iPhone Xs với chế độ Dark Mode có thể tăng thời lượng sử dụng pin một cách đáng kể, so với chế độ thông thường. Khi chiếc iPhone Xs ở chế độ thông thường cạn sạch pin, thì chiếc iPhone Xs ở chế độ Dark Mode vẫn còn khoảng 30% pin.

Dưới đây là biểu đồ so sánh kết quả của thử nghiệm:

Thử nghiệm này được tiến hành với màn hình được cài đặt ở độ sáng 200 nits. Kết quả có thể sẽ khác biệt với cài đặt độ sáng cao hơn hoặc thấp hơn. Nhưng trong tất cả các trường hợp, iPhone Xs ở chế độ Dark Mode đều vượt trội hơn về thời lượng sử dụng pin.

Theo GenK