Thiếu niên cứng 2018: Chỉ cần xem ảnh mà phát hiện ra hòn đảo mới ở Bắc Cực, đã được Bộ Quốc phòng Nga công nhận

GenK -
Bộ Quốc Phòng Nga tuyên bố sẽ đưa hai em Artem và Valery cùng đi trong chuyến thám hiểm hòn đảo mới vào mùa hè năm nay.

Cục Biểu đồ thủy văn của Hải quân Nga vừa chính thức công nhận một hòn đảo mới ở Nam Vilkitsky (Bắc Cực). Điều thú vị là hòn đảo này được một học sinh ở ngoại ô Moscow phát hiện ra khi xem ảnh chụp vệ tinh khu vực này. Bộ Quốc Phòng Nga tuyên bố sẽ đưa hai em Artem và Valery cùng đi trong chuyến thám hiểm hòn đảo mới vào mùa hè năm nay.

Artem Makarenko

Hai em Artem Makarenko (14 tuổi) và Valery Saenko (15 tuổi) đã dành hẳn một năm trời để quan sát sự biến đổi của các dòng sông băng ở Bắc Cực qua những tấm hình chụp từ nhiều vệ tinh khác nhau. Và đến 31 tháng 1 vừa qua hai em đã quyết định đưa khám phá của mình vào bài báo cáo tại diễn đàn khoa học trẻ ở Samara.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các học sinh được chia thành nhiều nhóm liên tỉnh để tiến hành những nghiên cứu khoa học dưới sự dẫn dắt của công ty "Risksat" và được tập đoàn vũ trụ Nga "Roscosmos" tài trợ. Những bức hình mà 2 em học sinh nghiên cứu được chụp bởi các vệ tinh "Canopus-B" của Nga, Landsat-7/8 Sentinel-½ của châu Âu.

Hòn đảo có kích thước 410 x 780 m, tọa độ trung tâm - 75 ° 34'06.67 vĩ độ bắc, 58 ° 17'52.2 độ kinh đông. Hiện nay các tài liệu về “vật thể địa lý” này đã được gửi tới Hiệp hội địa lý Liên bang Nga để đăng ký.

Theo GenK