Thiết bị với giá 400.000 đồng này của Xiaomi sẽ biến chiếc tai nghe có dây của bạn thành không dây

GenK -
Mi Audio Receiver là một thiết bị đơn giản nhưng hết sức hữu dụng khi mà trào lưu gỡ bỏ jack cắm tai nghe trên smartphone đang ngày một nở rộ.

Thời gian vừa qua, chúng ta có thể thấy trào lưu gỡ bỏ jack cắm tai nghe trên smartphone đang trở nên ngày một phổ biến. Hàng loạt nhà sản xuất như Apple, Motorola, HTC, LeEco, Xiaomi hay gần đây nhất là Essential đã "mạnh dạn" gỡ bỏ cổng kết nối này trên dòng sản phẩm cao cấp của mình. Mặc dù tai nghe Bluetooth hiện nay đã có giá khá rẻ, tuy nhiên không nhiều trong số đó đạt được chất lượng âm thanh tốt, đặc biệt khi so sánh với các loại tai nghe có dây trong cùng phân khúc. Nhiều người dùng khi chuyển sang các máy không có jack cắm tai nghe cũng tỏ ra tiếc nuối với những chiếc tai nghe cũ của mình, trong khi vẫn muốn có một trải nghiệm không dây "thời thượng".

Mới đây, Xiaomi đã ra mắt một sản phẩm mới mang tên "Mi Audio Receiver", phục vụ cho nhu cầu trên của người dùng. Thiết bị này có khả năng nhận tín hiệu âm thanh từ smartphone qua bluetooth, sau đó chuyển ra tai nghe thông qua cổng 3.5mm. Như vậy, chiếc tai nghe của người dùng sẽ phần nào có khả năng "biến hóa" từ có dây sang không dây. Mức giá của Mi Audio Receiver vào khoảng 400.000 đồng, theo chúng tôi là khá hợp lý.

Thông tin về Mi Bluetooth Audio Receiver

- Chuẩn kết nối: Bluetooth 4.2

- Pin: 97mAh, 4-5 giờ nghe nhạc liên tục

- Cổng sạc: microUSB

- Kích thước: 5.9×1.35cm

- Trọng lượng: 10g

Hộp của sản phẩm Mi Audio Receiver

Ở mặt sau là một số thông tin về sản phẩm

Trong hộp gồm có Mi Audio Receiver, jack 3.5mm (nhằm mục đích kết nối receiver với loa) và giấy HDSD

Đây là nhân vật chính của chúng ta, chiếc Xiaomi Mi Audio Receiver

Kích thước của thiết bị này rất nhỏ gọn, chỉ ngang bằng một chiếc USB Flash Drive

Cạnh dưới của Mi Audio Receiver là cổng sạc microUSB. Theo Xiaomi, thời lượng pin của thiết bị này cho phép người dùng nghe nhạc trong khoảng 4-5h liên tục.

Ở trên là cổng 3.5mm

Cạnh dưới là nút bấm đề điều khiển thiết bị.

Mặt sau của sản phẩm

Mi Audio Receiver được thiết kế thêm một miếng kẹp ở sau

Người dùng có thể kẹp vào túi áo hay túi quần. Với trọng lượng chỉ 10g, sẽ rất dễ dàng để mang theo thiết bị này bên người.

Quá trình kết nối khá đơn giản, khi người dùng chỉ cần giữ nút bấm để bật thiết bị, sau đó vào Cài đặt Bluetooth để ghép đôi. Xiaomi cho biết Mi Bluetooth Audio Receiver có thể kết nối với hai thiết bị cùng một lúc.

Rất tiếc khi sử dụng thiết bị này, nút bấm trên tai nghe không còn tác dụng (ít nhất là với chiếc EarPods + iPhone mà chúng tôi thử nghiệm)​

Theo GenK