Thị trưởng thành phố Ý: "Làm gì có loại spaghetti nào tên là bolognese! Gọi tên sai hết rồi"

GenK -
Mấy ông người Ý bản địa trong đó có thị trưởng thành phố Bologna khẳng định rằng không có loại spaghetti nào tên là bolognese hết, đó là "fake news" thôi.

Khi nhắc tới những món đặc trưng của Ý, ta thường nghĩ đến pizza, lasagne và bolognese spaghetti (mì spaghetti thêm sốt bò băm). 

Tuy nhiên, mấy ông người Ý bản địa lại khẳng định rằng không có loại spaghetti nào tên là bolognese hết, đó là "fake news" thôi.

"Làm gì có loại spaghetti nào tên là bolognese!"

Điều này được chính Virginio Merola, thị trưởng của thành phố Bologna, Ý, tiết lộ. Có thể bạn chưa biết, thành phố Bologna được coi là quê hương của những loại pasta thơm ngon nhất quốc gia này.

Thậm chí, Merola đang lên chiến dịch để nói cho cả thế giới biết sự thật.

"Hơi các công dân thân mến, tôi đang tổng hợp hình ảnh về spaghetti Bolognese trên toàn thế giới có liên quan đến tin tức giả mạo," Merola viết trên Twitter cùng ảnh chụp. "Cái này đến từ London chứ không phải Ý, hãy gửi ảnh của bạn đến cho tôi. Xin cảm ơn."

Dòng tweet của ông thị trưởng nhận được phản hồi của khá nhiều người trên thế giới, họ chia sẻ những bức ảnh chụp spaghetti ngập trong sốt bò băm.

Merola đang thu thập tất cả các hình ảnh để trưng bày chúng trong triển lãm FICO Eataly World mới của Bologna, công viên giải trí ẩm thực lớn nhất thế giới.

"Spaghetti bolognese không thực sự tồn tại, nhưng nó nổi tiếng khắp thế giới", Merola nói với đài truyền hình RAI của Ý.

"Những gì chúng tôi muốn thế giới biết là Bologna đã phát minh ra tagliatelle, tortellini và lasagne."

Trên thực tế, thay vì "spaghetti bolognese," người dân bản địa gọi đó là món Ragù alla Bolognese, cũng sử dụng loại sốt thịt tương tự.

Tagliatelle

Tuy nhiên, sốt thịt kiểu này hiếm khi được phục vụ với mì spaghetti - Người Ý có xu hướng sử dụng loại mì ống lớn với diện tích tiếp xúc lớn hơn để giữ nước sốt, như tagliatelle chẳng hạn. Tóm lại, chúng ta đã gọi tên sai hết rồi!

Theo GenK