The Rock tiết lộ anh chỉ ngủ có 3 - 5 tiếng mỗi đêm bằng một chế độ giờ giấc cực nghiêm ngặt

GenK -
Là một trong những diễn viên bận rộn nhất Hollywood, tham gia hàng tá dự án lớn nhỏ, The Rock phải có một phương pháp tập luyện riêng để chỉ cần ngủ 3 - 5 tiếng mỗi ngày là đủ.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với Dwayne "The Rock" Johnson, diễn viên với thân hình khổng lồ từng tham gia trong rất nhiều bộ phim nổi tiếng, đặc biệt là series "Quá nhanh quá nguy hiểm". Với một khối lượng công việc khổng lồ như vậy, The Rock không thể ngủ đủ 8 tiếng như chúng ta vẫn tưởng, mà thực ra anh chỉ có thời gian để ngủ từ 3 đến 5 tiếng mỗi ngày!

Cụ thể, trong một bài phỏng vấn với trang Variety, anh chàng diễn viên cao 1m96 đã chia sẻ: "Tôi cho rằng điều duy nhất tôi cần làm là thức dậy trước khi mặt trời mọc, và sau đó tôi sẽ có 2 tiếng chỉ một mình mà không có ai khác, cả nhà lúc này đều im lặng".

Với khối lượng công việc khá nhiều, The Rock chia sẻ anh chỉ ngủ từ 3 - 5 tiếng mỗi ngày mà thôi

Theo The Rock, khi thức dậy sớm như vậy, anh sẽ có thêm nhiều thời gian để lên kế hoạch cho cả ngày làm việc và tập luyện của mình.

Anh nói thêm: "Tôi thường hi sinh khoảng 2 tiếng thời gian ngủ chỉ để có thể có 2 tiếng yên tĩnh trước khi mọi người tỉnh dậy. Phải có thời gian cho tinh thần của mình trước đã, sau đó mới là tập luyện thể hình"

"Đây là 2 điểm mấu chốt quan trọng để tôi có thể rèn luyện mình. Một khi đã làm chủ được 2 điều trên thì tôi đã sẵn sàng để đi làm... Nếu tôi biết rằng mình có thể tập trung và quyết tâm ngay từ ban đầu, tôi có thể làm việc từ 10, 12 cho đến 14 tiếng mỗi ngày đấy!"

Tuy nhiên, đây là cách tập luyện giờ giấc rất nghiêm ngặt của mình, bởi theo anh, 2 tiếng buổi sáng tĩnh tâm một mình là thực sự quan trọng

Khối lượng công việc của The Rock là rất nhiều, bởi ngoài các vai diễn cho các bộ phim mới, ví dụ như "Jumanji: Welcome to the Jungle", tiếp tục đóng vai chính trong "Quá nhanh quá nguy hiểm" và rất nhiều dự án trong tương lai, anh còn phải chăm lo cho cả gia đình, cũng như xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chính phương pháp thức dậy sớm, hi sinh 2 tiếng ngủ của The Rock đã giúp anh rất nhiều trong công việc của mình.

Có thể ít ai trong chúng ta sẽ có được thân hình như The Rock, thế nhưng chế độ giờ giấc của anh cũng rất đáng để học hỏi đấy chứ! Không cần phải áp dụng máy móc nhưng chúng ta có thể tập luyện để ngủ với thời gian dài hơn, 7-8 tiếng mỗi ngày và tỉnh dậy sớm trước khi mặt trời mọc, đây thực sự là một phương pháp rất tốt để bắt đầu một ngày mới và có được sự hiệu quả trong học tập, làm việc và tập luyện trong cả ngày dài!

Theo GenK