Thẻ microSD 1 TB đầu tiên trên thế giới ra mắt tại MWC 2019

Zing -
Do nhu cầu lưu trữ tăng cao, các nhà sản xuất đã đẩy dung lượng tối đa của thẻ nhớ microSD lên mức 1 TB kèm tốc độ đọc ghi ấn tượng.

Micron và SanDisk - công ty con của Western Digital - vừa giới thiệu thẻ nhớ microSD dung lượng 1 TB đầu tiên trên thế giới tại sự kiện MWC 2019 diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Hai sản phẩm được công bố cùng ngày 25/2. Trong khi Micron tự hào khoe về microSD 1 TB thương mại đầu tiên thì SanDisk giới thiệu rằng thẻ nhớ của họ có tốc độ nhanh nhất.

SanDisk Extreme UHS-I microSD có dung lượng 1 TB và tốc độ đọc/ghi cao. Ảnh: Business Wire.

Cách đây hơn 5 tháng, thẻ nhớ microSD lớn nhất vẫn chỉ có dung lượng 512 GB, tuy nhiên, nhu cầu lưu trữ di động ngày càng phát triển nhanh, bộ nhớ trong của smartphone cũng đã tăng lên 1 TB. Vì vậy các nhà sản xuất thẻ nhớ đã nhanh chóng đẩy dung lượng microSD lên con số này.

Theo Micron, c200 1TB microSDXC UHS-I là thẻ nhớ microSD dung lượng cao nhất thế giới hiện nay, đồng thời là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ QLC 3D NAND 96 lớp, giúp tăng dung lượng lưu trữ trên cùng một diện tích.

Trong khi đó, thẻ 1TB SanDisk Extreme UHS-I microSD lại nhấn mạnh đến hiệu năng. Sản phẩm của SanDisk có tốc độ đọc lên đến 160 MB/s, cao hơn rất nhiều so với 100 MB/s của chiếc c200 1TB microSDXC UHS-I. Tuy nhiên, tốc độ ghi trên thẻ của Micron lại cao hơn một ít (95 MB/s so với 90 MB/s).

Với dung lượng và tốc độ kỷ lục này, cả hai phù hợp với nhu cầu quay, lưu trữ video 4K, cài đặt các tựa game nặng trên điện thoại hoặc thiết bị điện tử khác như máy chơi game Nintendo Switch, máy bay drone, camera hành trình.

Thẻ 1TB SanDisk Extreme UHS-I microSD được bán ra từ tháng 4/2019 với giá 449,99 USD, trong khi Micron chưa ấn định thời gian và giá bán cụ thể đối với sản phẩm của họ, chỉ hứa hẹn tung ra thị trường trong quý II/2019.

Theo Zing