Thanh niên yêu bóng đá xăm mã QR video trận đấu lên chân và cái kết quá đắng

GenK -
Một anh chàng rất, rất yêu đội bóng của mình, đến mức quyết định thể hiện tình yêu đó bằng một mã QR xăm trên bắp chân. Nhưng đời không như mơ.

Thanh niên xăm trổ mà chúng ta đang nói đến ở đây sớm nhận ra một sự thật đau lòng: mã QR không hay ho như anh ta tưởng, và vi phạm bản quyền là một hành vi không bao giờ được tha thứ.

Cụ thể, anh này đã xăm một mã QR lên bắp chân, mà khi bạn dùng điện thoại để quét sẽ hiện ra đoạn video trên YouTube với nội dung tổng hợp các bàn thắng cuối cùng của River Plate vào lưới đội bóng đối thủ là Boca Juniors trong khuôn khổ cúp Copa Libertadores hồi tháng 12 năm ngoái. Đoạn video này cực kỳ phổ biến và hiện có hơn 2 triệu lượt xem.

Tất nhiên, đây chỉ là hành động thể hiện tình yêu đối với đội bóng của một người hâm mộ có phần hơi cuồng nhiệt, nhưng vấn đề là, anh này không lường trước được sự việc diễn ra tiếp theo.

Khá xui cho thanh niên xăm trổ là những thành phần ghen ăn tức ở trên mạng sau khi biết được vụ việc đã quyết định chơi khăm bằng cách báo cáo YouTube rằng đoạn video nói trên vi phạm bản quyền. Sau đó, đoạn video đã biến mất. YouTube cho biết họ không gỡ bỏ đoạn video, mà người chủ đăng tải video đã chuyển nó sang chế độ riêng tư!

Mã QR về cơ bản không thể thay đổi được, có nghĩa bạn không thể chỉnh sửa đường link được nhúng trong đó để dẫn đến một website khác sau khi mã đã được tạo ra. Nhưng có nhiều dịch vụ cung cấp cho bạn khả năng chuyển hướng đường link trong mã QR. Không rõ anh chàng này có tìm đến các dịch vụ như vậy hay không, nhưng nếu không, hi vọng anh sẽ tìm được chút ý nghĩa sâu sắc nào đó trong dòng chữ "This video is unavailable" (Video này hiện không có) mà điện thoại hiện ra khi quét mã QR của anh!

Có lẽ lần sau, nếu bạn có ý định xăm mã QR lên người, bạn sẽ nhớ lại bài viết này và suy nghĩ thật kỹ.

Theo GenK