Tham quan miễn phí hàng trăm bảo tàng với Google trong bối cảnh dịch Covid-19

GenK -
Google Arts & Culture cho phép người dùng tham quan miễn phí hàng trăm bảo tàng trong thời nCoV chỉ qua những cú click chuột để tới Cung điện Versailles, MoMA và nhiều hơn nữa.

Ảnh: Peter Macdiarmid/Getty Images.

Nhằm giảm sự lây lan của Covid-19, rất nhiều các địa điểm công cộng lớn trên toàn cầu đã tuyên bố đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Các bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật đặc biệt bị ảnh hưởng bởi đại dịch, có thể kể đến các trung tâm nghệ thuật của Thành phố New York (Mỹ) như Guggenheim, The Met, MoMA... phải tạm dừng mặc dù tại đó đang diễn ra triển lãm mới. Tình trạng này đã xảy ra trên khắp thế giới, với bảo tàng Louvre, Musée d'Orsay tại Paris (Pháp) và một loạt các bảo tàng khác đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Khi hàng triệu người bị mắc kẹt trong sự tự cô lập, sự trỗi dậy của việc khám phá bảo tàng ảo chắc chắn đã trở thành một sự thay thế an toàn để cải thiện đời sống tinh thần. Bởi vậy, Google Arts & Culture đã hợp tác với hơn 500 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên thế giới, cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào một số bộ sưu tập nghệ thuật hàng đầu.

Người dùng có thể tham gia các chuyến tham quan ảo qua nhiều điểm đến nghệ thuật, bảo tàng vòng quanh thế giới từ bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc tại Seoul, bảo tàng Bảo tàng nghệ thuật hiện đại MoMa của New York (Mỹ) đến Cung điện Versailles của Paris (Pháp)... Mặc dù không phải địa điểm nào cũng có một chuyến tham quan ảo, Google đã cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao mô phỏng các chi tiết tạo nên nhiều mảnh ghép cho người dùng theo dõi.

Theo GenK

Từ khóa:

Google